Cựu thầy giáo làm giả giấy tờ chiếm đoạt tài sản

Với hai mảnh đất và một ôtô, thầy giáo tiểu học cùng vợ làm giả giấy tờ và lừa bán cho nhiều người để chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Ngày 12/2, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã ra quyết định khởi tố Hà Trường Giang (45 tuổi) và Vũ Tạ Minh Thùy (45 tuổi) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vợ chồng Giang, Thùy tại cơ quan điều tra.

Vợ chồng Giang, Thùy tại cơ quan điều tra.

Theo cảnh sát, Giang vốn là giáo viên dạy tiểu học trên địa bàn huyện Lâm Thao. Khoảng đầu năm 2015, Giang cùng vợ là chị Thùy mua hai mảnh đất để làm nhà xưởng với giá 300 triệu đồng. Để có vốn làm ăn, đầu tháng 8/2016, Giang cùng vợ thế chấp ngân hàng hai mảnh đất này và một ôtô, xe máy để vay hơn 1 tỷ đồng.

Do nghiện cờ bạc dẫn đến nợ nần nhiều, Giang rủ vợ lên kế hoạch đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Vợ chồng Giang sau đó nhiều lần nhờ Nguyễn Hồng Sơn làm giả giấy tờ ôtô và giấy quyền sở hữu sử dụng đất. Vẫn với hai mảnh đất và một ôtô, Giang đã dùng giấy tờ giả đi bán cho nhiều người để chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Khi vụ việc bị phát hiện, cựu giáo viên bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt tại Vĩnh Phúc ngay sau đó.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Nguồn: Tin tức mới nhất trong ngày

Cái giá Trung Quốc phải trả khi hiện đại hóa không quân


Vận tải cơ Trung Quốc gặp nạn ở Quý Châu

Hiện trường vận tải cơ Trung Quốc gặp nạn ở Quý Châu. Ảnh: SCMP.

Vụ máy bay vận tải quân sự của không quân Trung Quốc (PLAAF) rơi trong khi huấn luyện tháng trước ở Quý Châu đã đặt ra câu hỏi về khả năng thực sự của lực lượng được coi là mũi nhọn này trong quá trình hiện đại hóa quân đội mạnh mẽ do Chủ tịch Tập Cận Bình thúc đẩy, theo StraitsTimes.

Một nguồn tin tiết lộ với tờ SCMP rằng vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của 12 quân nhân này đã giáng một đòn rất mạnh vào tinh thần, sĩ khí của các thành viên PLAAF, bởi nó xảy ra chỉ vài tuần sau khi một tiêm kích hạm J-15 đâm xuống đất.

“Chúng tôi phải thừa nhận rằng ở Trung Quốc đang có một khoảng trống chết người giữa việc huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của không quân và quá trình phát triển máy bay thiếu hoàn thiện”, nguồn tin nói.

Dù thiết kế cũng như động cơ của các loại tiêm kích, máy bay vận tải còn nhiều khiếm khuyết, các phi công Trung Quốc vẫn buộc phải lên máy bay “bởi họ gánh vác nhiệm vụ chính trị xây dựng lực lượng sẵn sàng chiến đấu cao”, nguồn tin này giải thích.

Đây là trường hợp mới nhất trong ít nhất 7 vụ tai nạn chết người liên quan đến máy bay quân sự Trung Quốc trong hai năm qua, trong đó có vụ đâm máy bay hồi tháng 11/2017 khiến Yu Xu, một trong những nữ phi công quân sự đầu tiên của Trung Quốc, thiệt mạng.

Các chuyên gia quân sự cho rằng những vụ tai nạn này là cái giá mà không quân Trung Quốc phải trả trong quá trình hiện đại hóa cả về trang bị và con người. Thay vì bị suy giảm năng lực, PLAAF sẽ rút ra được những bài học quý giá để cải thiện sức mạnh và khả năng sẵn sàng chiến đấu sau mỗi lần máy bay gặp nạn.

Vấn đề công nghệ và tham nhũng

Chương trình hiện đại hóa không quân của Trung Quốc gặp không ít thách thức, nhất là khi hầu hết các máy bay quân sự trong biên chế của họ hiện nay chỉ là các mẫu sao chép từ thiết kế nước ngoài.

Chẳng hạn như tiêm kích hạm J-15 được coi là bản nhái được Trung Quốc thiết kế, chế tạo dựa trên tiêm kích Su-33 của Nga. Tiêm kích tàng hình J-20 và J-31 có hình dáng gần giống F-22 và F-35 của Mỹ, khiến các nghị sĩ Washington cáo buộc Bắc Kinh ăn cắp thiết kế của nước này.

Dù sao chép được thiết kế và các trang thiết bị kỹ thuật của máy bay nước ngoài, Trung Quốc vẫn đang vật lộn với việc chế tạo động cơ công nghệ cao, vốn đòi hỏi trình độ cơ khí chính xác cao và những kiến thức chuyên sâu về khoa học vật liệu, điều mà Trung Quốc đang thiếu, theo các nhà phân tích.

Tiêm kích tàng hình J-20 của Trung Quốc. Ảnh: Xinhua.

Tiêm kích tàng hình J-20 của Trung Quốc. Ảnh: Xinhua.

Việc PLAAF tiếp tục sử dụng những chiếc máy bay đời cũ, chẳng hạn như Tu-154 có từ thập niên 1990 để làm phi cơ do thám chủ chốt hoạt động tầm xa trên biển cho thấy Trung Quốc vẫn còn thiếu tự tin để triển khai các mẫu máy bay mới thực hiện các nhiệm vụ xa bờ, theo chuyên gia Wu Shang-Su thuộc Trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam.

Một thách thức khác đối với PLAAF là tình trạng tham nhũng tràn lan trước đây ảnh hưởng đến chất lượng của các chương trình chế tạo chiến đấu cơ.

Thượng tướng Quách Bá Hùng, cựu phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, từng là người phụ trách cơ quan nghiên cứu và phát triển của quân đội nước này. Arthur Ding, chuyên gia tại Hội đồng Nghiên cứu Chính sách Cấp cao Trung Quốc tại Đài Loan cho biết có nhiều báo cáo cho thấy tướng Quách đã nhận “những khoản hối lộ khổng lồ” từ ngành công nghiệp quốc phòng. Quách Bá Hùng bị kết án chung thân năm 2016 với tội danh nhận hối lộ và tham nhũng.

“Nếu các báo cáo này là đúng, công nghệ và chất lượng của những khí tài như chiến đấu cơ có thể không đáp ứng yêu cầu của quân đội và điều này phần nào lý giải tỷ lệ tai nạn của không quân cao đến vậy”, Ding nói.

Nhiệm vụ nhiều, rủi ro lớn

Theo các chuyên gia, công nghệ yếu kém và tham nhũng không phải là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến các vụ tai nạn liên tiếp của không quân Trung Quốc. Lý do cơ bản là PLAAF đang được giao thực hiện ngày càng nhiều nhiệm vụ với nhiều hình thức đa dạng hơn, bên cạnh việc gia tăng đáng kể khí tài và quân số.

Từ năm ngoái, không quân Trung Quốc bắt đầu thực hiện các chuyến tuần tra xung quanh đảo Đài Loan với sự tham gia của cả chiến đấu cơ, oanh tạc cơ và trinh sát cơ. Quân đội Trung Quốc khẳng định hoạt động tuần tra quy mô lớn này giờ đây đã trở thành “điều bình thường mới”.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc gần đây cũng đưa tin Bắc Kinh đã thường xuyên triển khai các loại chiến đấu cơ xuống Biển Đông, trong đó có tiêm kích Su-35 vừa mua của Nga và tiêm kích tàng hình J-20 vừa được đưa vào sẵn sàng chiến đấu.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng nhiều với tầm hoạt động ngày càng xa, Trung Quốc đã tăng cường đáng kể khí tài cho không quân. Đến nay, PLAAF đã có trong biên chế hơn 700 tiêm kích thế hệ 4, so với chỉ 24 chiếc năm 1996, theo báo cáo của RAND. Quân đội Trung Quốc có tổng cộng gần 3.000 máy bay các loại, bằng số máy bay của cả Nhật và Hàn Quốc gộp lại, theo số liệu của Global FirePower.

Tiêm kích J-15 Trung Quốc hạ cánh trên tàu sân bay Liêu Ninh. Ảnh: Xinhua.

Tiêm kích J-15 Trung Quốc hạ cánh trên tàu sân bay Liêu Ninh. Ảnh: Xinhua.

“Thêm máy bay, thêm quân số, thêm nhiệm vụ, huấn luyện nhiều hơn và đòi hỏi cao hơn, đây đều là những yếu tố có thể dẫn đến tỷ lệ tai nạn tăng cao”, Jon Grevatt, chuyên gia phân tích quốc phòng của tạp chí IHS Janes, nhận định. “Một trong những hệ quả của việc gia tăng các nhân tố này là tai nạn nhiều hơn, nhưng đây là thực tế mà tất cả quân đội trên thế giới đều gặp phải”.

Chuyên gia Ding nhận định rằng tỷ lệ tai nạn cao của PLAAF trong thời gian ngắn cho thấy nỗ lực của ông Tập nhằm thúc ép quân đội Trung Quốc thay đổi văn hóa của mình đã có kết quả. Kể từ khi nhậm chức, ông Tập đã tìm cách biến quân đội nước này thành một đội quân hiện đại “có khả năng chiến đấu và chiến thắng” trong một cuộc xung đột thế kỷ 21.

Theo ông Ding, trước đây, các chỉ huy không quân Trung Quốc thường tiến hành các cuộc diễn tập, tập trận đã được lên kịch bản kỹ càng nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra tai nạn chết người, bởi số vụ tai nạn như vậy ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội thăng tiến của họ. Tuy nhiên, văn hóa này đã thay đổi dưới thời ông Tập, khi các cuộc diễn tập ngày nay phức tạp hơn, sát thực tế chiến đấu hơn, có sự tham gia của nhiều lực lượng hơn.

Trong tháng trước, Trung Quốc đã tiến hành một loạt hoạt động huấn luyện với sự tham gia của nhiều loại khí tài không quân, từ tiêm kích tàng hình J-20 mới biên chế cho tới oanh tạc cơ H-6K và máy bay vận tải Y-20.

“Tôi có cảm giác rằng ông Tập đã khuyến khích các tướng lĩnh chấp nhận thực tế rằng việc huấn luyện gắt gao sẽ dễ xảy ra tai nạn hơn và sự thay đổi tư duy này mang lại kết quả tích cực cho quân đội”, Ding nói.

Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc các nước trong khu vực sắp phải đối phó với lực lượng không quân Trung Quốc tinh nhuệ hơn trong những năm tới, với những máy bay hoạt động ngày càng xa biên giới nước này hơn. “Đây chắc chắn không phải là tin tốt với các láng giềng của Trung Quốc, bởi về dài hạn, điều đó có nghĩa là khả năng tác chiến và năng lực chiến đấu thực tế của Trung Quốc sẽ được cải thiện đáng kể”, chuyên gia này nhận định.

Trí Dũng

Nguồn: Tin tức mới nhất trong ngày

Ông Lê Phước Hoài Bảo bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên

Ngày 13/2, ông Đinh Nguyên Vũ, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam cho biết, Đảng uỷ Khối vừa hoàn tất các thủ tục xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư.

Ông Lê Phước Hoài Bảo. Ảnh: Đắc Thành.

Ông Lê Phước Hoài Bảo. Ảnh: Đắc Thành.

Theo ông Vũ, việc xóa tên đối với ông Bảo được thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kết luận của cơ quan này. “Uỷ ban Kiểm tra cũng yêu cầu rút các quyết định bổ nhiệm không đúng đối với ông Bảo, việc này sẽ được chính quyền tỉnh thực hiện sau Tết Nguyên đán”, ông Vũ thông tin.

Trước đó tại kỳ họp 20, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Lê Phước Hoài Bảo – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020; ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Cơ quan kiểm tra yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam phải chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Nguồn: Báo mới nhất trong ngày

Những thảm họa Valentine của các cặp đôi

Trang Guardian của Anh vừa tổng hợp lại các kỷ niệm hài hước của nhiều cặp đôi đi du lịch trong dịp Valentine 14/2.

Đêm nóng bỏng hụt của đôi vợ chồng

Chúng tôi có chuyến du lịch qua đêm cùng nhau sau 6 tháng sinh em bé. Valentine, hai vợ chồng quyết định tới khu nghỉ dưỡng Galgorm ở gần Ballymena, Ireland. Chồng tôi đã chạy như bay để giành một bồn tắm nước nóng cạnh sông để hai vợ chồng có thời gian lãng mạn bên nhau. Tuy nhiên, chồng tôi bị mất thăng bằng vào ngã xuống sông Maine”, du khách có tên Kelly kể lại.

Tối đó, thay vì có một đêm nóng bỏng bên nhau như dự kiến, người vợ đã có một giấc ngủ ngon lành trên giường, còn người chồng thì nhăn nhó suốt đêm với những vết tím bầm.

Thay vì tận hưởng giây phút thư giãn bên bồn nước nóng và một đêm lãng mạn, hai vợ chồng Kelly đã đón một Valentine không thể buồn chán hơn. Ảnh: Pinterest.

Thay vì tận hưởng giây phút thư giãn bên bồn nước nóng và một đêm lãng mạn, hai vợ chồng Kelly đã đón một Valentine không thể buồn chán hơn. Ảnh: Pinterest.

Nụ hôn nhầm cuồng nhiệt dưới lớp mặt nạ

“Trong ngày Valentine, tôi và bạn trai đã có những giây phút vui vẻ và náo nhiệt khi tham gia vào lễ hội Mardi Gras ở quảng trường Sr Mark, Venice, Italy. Đây là lễ hội hóa trang nên mọi người đều đeo mặt nạ và mặc trang phục châu Âu thời cổ. Tôi bị cuốn vào các cuộc diễu hành trên phố nên lạc mất bạn trai. Lúc sau, tôi nhìn thấy một người và tưởng đó là bạn trai mình nên đã nắm tay anh ta và nói xin lỗi. Sau đó, chúng tôi hôn nhau đắm đuối. Nhưng đến khi cởi bỏ mặt nạ, tôi mới phát hiện người mình vừa hôn là một anh chàng đẹp trai người Italy, không phải bạn trai mình”, một nữ du khách giấu tên đến từ Phần Lan kể lại.

Những chiếc xe đua phá đám

“Lần đầu đón Valentine cùng nhau, tôi đã đặt một nơi rất lãng mạn vào cuối tuần ở rừng Dean, hạt Gloucestershire, Anh. Tôi chọn nơi này vì mong muốn sẽ gặp một số con vật hoang dã khi đi dạo trong rừng và nghe tiếng chim hót trong không gian yên tĩnh. Nhưng hôm đó, chúng tôi gặp hàng chục chiếc xe phóng ầm ầm qua rừng. Lúc đó tôi mới biết rằng trong khu vực đang tổ chức một cuộc đua xe kéo dài cả tuần”, một nữ du khách giấu tên tiết lộ.

Khi mẹ chồng đặt phòng

“Mẹ chồng đã đặt cho chúng tôi một chỗ nghỉ tuyệt đẹp ở Surrey Hills, Anh để hai vợ chồng có những giây phút lãng mạn vào ngày Valentine. Đây thực sự là một nơi tuyệt đẹp và yên bình để đi dạo vào ban ngày. Chúng tôi cũng dành nhiều tối để uống rượu vang cùng nhau trong ánh lửa ấm cúng. Tuy nhiên, thay vì đặt phòng riêng, mẹ chồng tôi đã đặt nhầm ký túc xá cho hai vợ chồng. Vì vậy, vào ban đêm, chúng tôi không có không gian riêng tư vì xung quanh có rất nhiều người”, nữ du khách có tài khoản là Kin101 kể lại.

Khung cảnh lãng mạn ở Surrey Hills, Anh. Ảnh: Guardian.

Khung cảnh lãng mạn ở Surrey Hills, Anh. Ảnh: Guardian.

Chiếc quần phản chủ ngày Valentine

“Valentine năm ngoái, chúng tôi đến Iceland trượt băng. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian dài không được ở riêng cùng nhau và đây là chuyến du lịch đầu tiên của cặp đôi. Khi đi trượt băng, tôi bị trượt ngã và chiếc quần của tôi rách tới tận đũng. Còn áo khoác của tôi thì không đủ dài để che mọi thứ. Tôi đã rất xấu hổ”, nữ du khách Daisy Belle Craydon kể lại.

Lương Gia Huy tổ chức ba liveshow trong năm 2018

Nam ca sĩ tiếp tục dấn sâu vào dòng nhạc Bolero với kế hoạch tổ chức liveshow lớn tại TP HCM, Hà Nội (tháng 9) và quê hương Thái Nguyên.

Vì sao anh lại nảy sinh ý tưởng hát nhạc Bolero trên nền nhạc sàn?

– Tôi cảm thấy tự hào khi là người tiên phong của thể loại nhạc Bolero trên nền nhạc sàn. Tôi muốn được chia sẻ ý tưởng “điên rồ” ấy với mọi người. Thứ nhất, Bolero là dòng nhạc bất hủ, được nhiều lứa tuổi yêu thích, kể cả giới trẻ. Thứ hai, tôi được khán giả yêu thương gọi là “vua nhạc sàn”. Vì vậy, tôi đã hòa hai thế mạnh vào một, để tạo nên sự mới lạ, độc đáo. Âm nhạc là món ăn tinh thần, luôn cần sự khác biệt và hấp dẫn, cũng giống như menu món ăn trong nhà hàng, cần có nhiều sự lựa chọn, nhất là có thêm món ăn độc đáo. Điều này tạo nên dư vị không thể nào quên.

Ca sĩ Lương Gia Huy được mệnh danh là ông vua nhạc sàn.

Ca sĩ Lương Gia Huy được mệnh danh là “ông vua nhạc sàn”.

– Anh gặp khó khăn gì trong những ngày đầu thực hiện ý tưởng âm nhạc mới này?

– Không có chút khó khăn nào cản trở ý tưởng này của tôi cả vì ít người biết được. Tôi có “căn nhạc sến” trong người cộng thêm sự yêu thương của khán giả từ những bản hit nhạc trẻ như Nhỏ ơi, Em có hiểu lòng anh, Anh thích em như xưa, Yêu 50%, Em yêu nơi đâu... Tiếp nối sự thành công từ sự kết hợp độc đáo ấy, năm nay, tôi sẽ phát hành các album đơn lẻ và tiếp tục dấn sâu vào dòng nhạc Bolero với kế hoạch tổ chức ba liveshow lớn tại TP HCM (tháng 5), tại thủ đô Hà Nội (tháng 9) và quê hương Thái Nguyên (tháng 10) do diễn viên hài Vượng Râu biên đạo với sự quy tụ nhiều ca sĩ nổi tiếng như Tuấn Hưng, Dương Ngọc Thái, đặc biệt là có sự đồng hành của người thầy – danh ca Ngọc Sơn.

– Anh nghĩ sao khi một số ca sĩ cho rằng nhạc Bolero là “sự thụt lùi của xã hội”?

– Tôi nghĩ nếu những ca sĩ phát ngôn đó hát được dòng nhạc này, họ chưa chắc đã nhận định như vậy. Nhạc Bolero được nhiều người yêu thích từ lâu và hiện nay, đang trở lại rầm rộ hơn. Tôi thấy vui vì thể loại nhạc này vẫn được nhiều người trân trọng. Còn những người có định kiến với nó, đó là do họ chưa hiểu và “cảm” được hết.

Lương Gia Huy tự nhận mình là người có căn nhạc sến.

Lương Gia Huy tự nhận mình là người có “căn nhạc sến”.

– Gần đây, anh nhận lời làm gương mặt đại diện cho một cuộc thi nhan sắc dành cho phái đẹp mà không phải là nam giới, tại sao vậy?

– Khi nhận được lời mời tham gia cuộc thi với vai trò đại diện truyền thông từ người anh em thân thiết Mr. David Trịnh – Chủ tịch Hiệp hội đào tạo làm đẹp quốc tế, trưởng ban tổ chức cuộc thi, tôi lập tức gật đầu. Tôi thấy đây là cơ hội để mình tăng cường hội nhập quốc tế, trải nghiệm và học hỏi những phát triển trong ngành công nghệ làm đẹp của Hàn Quốc cũng như khu vực và quốc tế. Là một nghệ sĩ, thương xuyên phải xuất hiện chỉn chu trước công chúng, tôi cũng quan tâm tới việc làm đẹp cho bản thân cũng như những người thân xung quanh. Một điều thu hút cá nhân tôi tham dự nữa là ban tổ chức của cuộc thi đều là những người nổi tiếng, tài giỏi từ các lĩnh vực khác nhau. 

– Trở thành gương mặt đại diện, vai trò chính của anh trong cuộc thi là gì? 

– Dù thời gian ca hát khá bận rộn nhưng khi nhận lời làm gương mặt đại diện, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt vai trò của mình. Tôi khẳng định bằng sự trải nghiệm trong cuộc sống, quan hệ trong xã hội và đặc biệt là sự yêu thương của khán giả, tôi sẽ tạo nên hiệu ứng lan tỏa và thành công cho cuộc thi. Đồng thời, tôi cũng sẽ truyền lại cảm hứng và những điều cần thiết cho thí sinh, làm sao để các bạn gái tự tin nhất, luôn cảm thấy thật tự hào khi mình là thí sinh Việt Nam ra quốc tế giao lưu, học hỏi và chinh phục đỉnh cao, tầm cao mới. 

Ngoài ra, sự cảm nhận của tôi dành cho cuộc thi này rất thú vị. Đó là phụ nữ tài sắc đi thi đã là điều tuyệt vời nhưng những người làm đẹp trực tiếp tham dự cuộc thi sẽ là đẹp nhân đôi. Bởi không ai hiểu cái đẹp bằng người chuyên làm cho người khác “tỏa sáng”. Tôi mong rằng mỗi thí sinh Việt Nam đều biết cách tạo nên những ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế, là niềm tự hào ngành làm đẹp của nước nhà.

Thu Ngân

Nữ hoàng ngành làm đẹp (Queen of The Spa) là sân chơi dành riêng các quý cô trong ngành làm đẹp. Tổng giá trị giải thưởng chương trình hơn 5 tỷ đồng. Trong đó, ngôi vị cao nhất – Nữ hoàng ngành làm đẹp sẽ nhận được giải thưởng tổng giá trị 60.000 USD, tương đương 1,3 tỷ đồng; Á hoàng 1 nhận giải thưởng trị giá 30.000 USD (tương đương 700 triệu đồng) và Á hoàng 2 nhận 15.000 USD (tương đương 350 triệu đồng) cùng nhiều giải phụ khác.

Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 25/1 đến 1/3. 70 thí sinh xuất sắc sẽ được ban giám khảo lựa chọn tham gia vòng bán kết tại Hàn Quốc vào ngày 10 – 12/4. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào 20h ngày 13/4 tại Seoul. Chương trình do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc, Hiệp hội Đào tạo làm đẹp quốc tế và DIVA Beauty tổ chức. Báo Ngoisao.net là đơn vị hỗ trợ truyền thông.

Thí sinh có thể nộp hoặc gửi hồ sơ về DIVA Beauty – số 6B, Bán đảo Linh Đàm, Nguyễn Duy Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bản tin Thể thao tối 12/2: Juventus đề nghị 306 triệu đôla mua Kane

Klopp thách thức Mourinho

Liverpool hiện thu hẹp khoảng cách với Man Utd xuống còn hai điểm. Lần đầu tiên kể từ đầu mùa 2017-2018, thầy trò Jose Mourinho có nguy cơ văng khỏi top 4, và điều ấy khiến Jurgen Klopp rất tự tin. “Khoảng cách giữa Man Utd và nhóm bám đuổi đã được thu hẹp đáng kể. Cơ hội cho các đội, trong đó có Liverpool vẫn còn nhiều, nhất là khi chúng tôi còn một trận đấu với họ”.

Ngoại trừ Arsenal bị tụt lại và Man City gần như đặt một tay vào chức vô địch, bốn đội gồm Man Utd, Liverpool, Tottenham và Chelsea đang tranh nhau ba chiếc vé dự Champions League mùa sau.

mourinho-klopp-620x330-4836-1518432721.j