Tò mò ích lợi và tác hại của Internet

Mày mò ích lợi và bất cập của Internet
Thật khó hình dong cuộc sống này sẽ ra sao nếu thiếu Internet. 10 năm, một chặng đường không mấy dài nhưng sự phát triển của Công nghệ thông tin đặc biệt là Internet đã đưa Việt Nam hòa nhập vào nhân loại và có chỗ đứng quan trọng trong khu vực
—>>>Đọc thêm: Tốc độ Internet toàn cầu
cực lớn lĩnh vực kinh tế, mọi người dân sử dụng Internet nhưgiáo dục, y tế, thương nghiệp, ngoại giao, ….Thậm chí một số  người còn công bố rằng cuộc sống của họ sẽ vô nghĩa giả dụ không có Internet. Các bạn có thể thấy được Internet đã và đang chi phối hầu như mọi lĩnh vực, từ thầy thuốc, kĩ sư, gia sư tới những nhân viên làm việc văn phòng.  Internet thật sự đã cứu trợ cực nhiều cho công tác của đại phòng ban các cá thể đó. Nhưng đồng thời với các lợi ích ấy vẫn còn sống sót những mặt xấu do Internet gây ra, làmảnh hưởng ko nhỏ dại tới đời sống bây giờ khác lạ là giới trẻ. Vậy bản chất Internet là “con dao 2 lưỡi” như thế  nào?
trước tiên, tôi xin đề cập tới một số thuận tiện mà Internet mang lại. Trước đây, mọi người đã quen kiên nhẫn đợi đọc một tin thu hút nào đó trên báo giấy vào sáng sớm của một ngày mới, hoặc nhanh nhất cũng vào 1 giờ nhất quyết của chương trình phát thanh hay truyền hình. hiện giờ, chúng ta có thể update  thông báo vào bất cứ thời khắc nào trong ngày bằng cách lướt mạng internet và xem  báo điện tử. Một thế mạnh nổi bật của loại báo này còn là kỹ năng giao tế rộng rãi.dễ dàng nhất là tương quan nhì chiều, giữa người đọc và toà biên soạn.bạn đọc có thể phát biểu ý kiến, bình phẩm thông báo vừa đưa lên mạng. Nhờ đó, toà biên soạn có thểhiểu chính kiến, ước vọng, thị hiếu của bạn đọc để tìm tiêu đề ăn khách. Với kỹ năng tác động nhiều chiều, toà biên soạn sẽ doanh nghiệp được  nhiều cuộc giao lưu trực tuyến giữa bạn đọc trong và ngoài nước, với những vị chỉ đạo hoặc những nhà hoạt động xã hội, văn hoá, khoa học… về những chủ đề nhiều người cùng vồ cập.
chẳng những vậy, Internet còn chứa đựng một kho tri thức vĩ đại. Bạn  có thể kiếm tìm hầu như mọi thông tin trong tất cả những lĩnh vực trong nước và ngoại quốc, tin tức mới và cả tin tức cũ. Hay nhất là khi muốn tìm kiếm một lĩnh vực hay vấn đề nào đó, hãy vào trang Google nhập từ khóa và nhấn Enter th  bạn sẽ có ngay cực lớn trang web cung cấp thông báo thúc đẩy tới vấnđề mà bạn muốn biết.
Ngày nay, Internet đã biến thành dụng cụ giúp việc truyền đạt, trao đổi thông báo, cộng tác, giao lưu… giữa mọi cá nhân, tổchức và quốc gia trên khắp hành tinh diễn ra lập cập và cực kỳ tiện thể ích, đóng góp vào sự phát  triển của quyền tự do ngôn luận trên toàn thế giới.Với sự hiện diện của công  nghệ thông báo và truyền thông, thông báo do cá nhân thực hiện quyền độc lập  ngôn luận gửi đến tất cả người dân Hình như được nhân lên gấp năm, gấp mười và với tốc độ mà tin tức từ bên kia nhân loại có thể tới bên này quả đât chỉ sau ít  phút. Mọi ngườiđều có quyền đồng đẳng đồng nhất, có thể đãi đằng quan điểm của mình  trên những mạng xã hội, bình luận ngay cảnhững vấn đề liên quan đến điều khoản và  việc quản lý quốc gia. Chat là một trong các loại hình giao lưu kết thân rất  hay nếu sử dụng đúng mục tiêu. Xét vềmặt hăng hái, loại hình này giúp ích rất
nhiều cho mọi người trong cuộc sống, khác biệt là trong giao dịch, nhất là lứa tuổi học trò. những em có thời cơ được luận bàn, trao đổi, giãi tỏ ý kiến và học hỏi kinh nghiệm khi nhập cuộc những forum. san sẻ buồn vui trên Blog đang là “cơn sốt ” không chỉ đối với những em nhỏ tuổi mà ngay cả người lớn cũng bị  hấp dẫn vào các trang nhật ký trực tuyến. chẳng những vậy, mọi người còn có thể lướt web để nghe nhạc, xem phim, hài kịch,.. thường gặp gỡ các người nổi tiếng mà mình hâm mộ. Chính thành ra, Internet giúp cho mọi người trên toàn  thế giới gần cận nhau hơn, là đòn bẩy giúp phát huy sức mạnh cộng đồng, trongđó có sức mạnh của các người trẻ, đóng góp xây dựng và tạo ra kinh tế  kiến thức.

Nếu trước đây, phải mất từ 4 ngày đến 1 tuần để gởi thư qua đường bưu điện từ Vĩnh Long tới Thành phốHồ Chí Minh, thời giờ đây chỉ phải mất vài giây bằng Cách dùng thư điện tử hay còn gọi là Email. Đây cũng là một phần mềm tuyệt vời từInternet. Thay vì phải viết thư bằng giấy bút, phải mua tem, bao thư, rồi phải ra bưu điện để gởi đi thì giờ đây bạn chỉ phải gõ thư lên máy tính và gởi file đi bằng Email của mình khi máy có kết nối Internet, chẳng  các tiết kiệm được chi phí mà còn bảo đảm thông tin được an ninh tới người nhận. Dường như đó, gởi thư bằng đường bưu điện thư có thể bị xem trộm hayđịa  chỉ người nhận đổi mới thì thư không thể đến tay người thu được. Không  những vậy, bằng cách sửdụng thư điện tử Các bạn sẽ kiểm soát số lượng xe đi  chuyển thư, làm giảm sút tình trạng ùn tắc giao thông trên những tuyến đường trong những thị trấn lớn và hà tiện được tiêu phí di chuyển. Hơn thế nữa, bạn có thể tạo ra nhiều tài khoản của riêng mình để traođổi thông báo với nhiều đối tượng và mục đích không giống nhau chẳng hạn như hộp mail riêng cho khách  hàng, bằng hữu, gia đình, … để kiềm chế tình trạng bị móc túi thông tin. Với email, bạn còn có thể gởi các lên tiếng về vật phẩm, giá cả cho khách hàng  và đây còn làđịa chỉ tin yêu để giữ giao thông thường xuyên với quý khách. Việc maketing bằng email có thể mang tới cho bạn các đơn đặt hàng ngay sau  khi bạn gởi thư chào hàng. Nếu họ chưa mua cống phẩm của bạn liền, bạn có thể  thường xuyên gởi mail nhắc nhở họ, giúp họ thật sự tin yêu bạn. Với những  ích lợi của email, Internet thực sự là một phương tiện hữu ích và không thể  thiếu trong cuộc sống chúng ta Ngày nay.
—>> Đọc thêm: Công nghệ Cáp quang mới
Trong việc kinh doanh, chính mảng thông báo sẽ sản xuất nhiều lãi  nhất cho các đơn vị, vì nó trợ giúp một cổng vào tức thời cho khách  hàng hay cho các đối tác tiềm năng. thời cơ câu kết và hợp tác làm ăn trên  mạng rất nhiều, ởphạm vi ngoại quốc. trang web đơn vị là tấm danh thiếp mà bạn  có thể dùng được ở bất kỳ nơi đâu trên quả đât này để khuếch trương việc làm  ăn. Website không chỉ đơn giản là trình bày về công ty mà còn trợ giúp  một lượng thông tin thích đáng cho người truy cập về sản phẩm và giá cả. những thông báo được cập nhật hàng ngày, và như vậy kĩ năng tìm đượcđối tác hay  nhà cung cấp tốt là cực kì lớn, thoải mái phạm vi lãnh thổ, với chi tiêu  không đáng kể.các cuộc bàn bạc giữa các người kết nối vào trang web về áp dụng  sản phẩm, có thể đem lại cho tổ chức các thông tin quý báu. Điều đó  không chỉ giúp tổ chức đa dạng hoá cống phẩm mà còn có thể làm nảy sinh  các suy nghĩ về đổi mới hay tìm ra ra những thị trường chưa được khám  phá.Qua các thông báo trên trang web, công ty còn có thể tham vấn và bán hàng online qua mạng. quý khách có thể chọn lựa mặt hàng đống ý tận nhà  và công ty sẽ giao hàng tận nơi. Đây được gọi là thương nghiệp điện tử. Nhờ  ineternet, những hoạt động thương mại được thực hiện nhanh hơn, hiệu quả hơn,  giúp tiết kiệm tiêu xài và mở rộng không gian buôn bán.
Hơn thế nữa, Internet  đã đóng một phần quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. những hệ tập huấn từ xa, học trực tuyến qua mạng, thậm chí là học các chương trình huấn luyện của ngoài nước  phê duyệt Internet đã không còn mới mẽ ở nước ta bây chừ. Học viên có thể học bất cứlúc nào có thời gian rãnh và bàn thảo chính mắt với cô giáo online, vừa tần tiện tiêu dùng vừa hà tằn hà tiện được thời gian. Vì vậy, phương thức tập huấn này mang tính cách mệnh trong lĩnh vực giáo dục đã mở ra cơ hội  học tập cho các người bấy lâu vẫn chịu thiệt thòi: người làm việc theo ca,  người thường xuyên đi công tác, người sống xa các trường học, người gian truân  về tâm lý hoặc thể trạng sức khỏe…Còn về mặt chủ trì quốc gia, Tôi và các bạn thường nghe nóiđến Chính phủ điện tử. Vậy chính phủ điện  tử là gì? Trước đây, các cơ quan hành chính nhà nướccung cấp dịch vụ cho dân  chúng tại hội sở của mình, thì nay, nhờ vào CNTT và viễn thông, những trọng tâm  dịch vụ trực tuyến được lắp đặt, hoặc là ngay trong hội sở cơquan hành  chính hoặc gần với dân. Qua những cổng thông báo này, người dân nhận được thông  tin, có thể hỏi đáp điều khoản, được phục vụ (giải quyết) những việc trong cuộc sống hàng ngày, như công chứng, đăng ký lập doanh nghiệp, đăng ký nhân khẩu,  sang tay trước bạ … tại các mạng dịch vụ của chính phủ mà không phải đến  chầu chực tại hội sở các cơ quan trên như trước đây. Mọi quan hệgiữa chính  phủ và công dân đảm bảo tính minh bạch, công khai, thuận lợi, bảo đảm sự  hạn chế và giám sát lẫn nhau giữa công dân với chính phủ; tiến lên hoàn  thành mục đích xây dựng một chính phủ của dân, vì dân và vì sự cực thịnh của non sông trong một môi trường thế giới hóa và hội nhập nước ngoài. Đây là mô  hình đã được phần mềm ởnhiều nước phát triển, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của  công dân bằng việc cải thiện hơn chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền từ  trung ương đến cơ sở như quản lý nhân sự, quy trình tác nghiệp, … Riêng ở nước ta, trong thời gian qua chúng ta đã xây dựng được mạng diện rộng, nối chính phủ với những bộ, ngành và địa phương- đây cũng là một hạ tầng cơ sở tốt  cho việc triển khai chính phủ điện tử đến đây nhờ sự sản xuất của Internet.
—>>> Tìm hiểu: 5 cách tăng tốc độ Wifi
Nhưng song song với  những ích lợi nêu trên, Internet vẫn tồn tại những mặt hại do một số phòng ban  xấu gây ra. một số hacker đã viết các đoạn chương trình phá hoại mà ta  thường gọi với tên virus, trojan, spyware,…và phát tán trên mạng, chỉ phải  liên kết Internet thì những chương trình này sẽ xâm nhập vào máy tính của  bạn. Có loại sẽ tự nhân văn làm cho tốn dung lượng ổ cứng nhưng có loại sẽ hủy hoại hệ thống, làm hưcả hệ điều hành. Tệ hại hơn chúng có thể đánh cắp tư liệu,  làm rò rỉ thông báo, nhất là trương mục của quý khách ở các nhà băng, gây tổn thất lớn cho các tổ chức, đơn vị.
mới đây, nhiều người tiêu dùng Internet ở Việt Nam tỏ ra bức xúc về việc một  số diễn đàn online bị lợi dụng để đưa những thông báo có nội dung tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam, nói xấu chế độ,vi phạm điều khoản của pháp
luật và đe dọa an ninh nước nhà. các người này đa số là phần tử phản độngở ngoại quốc lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một số thanh niên trong nước  nhằm lật đổ cách thức. Ngoài ra, có nhiều website đưa những tin tức,  hình ảnh, video clip đồi trụy, thậm chí đưa hình ảnh của chính bản thân lên  mạng để search đối tượng gây tương tác xấu đến đạo đức, lối sống của thanh  niên, học trò hiện thời. Vì vậy, mọi người sử dụng Internet cần thu nhận thông báo có lựa chọn và cảnh giác trước những thông tin xấu.
Ở nhiều giang sơn, các nhà tâm lý học lại để ý tới tình trạng khẩn cấp phải ứng phó của một chứng tật đam mê mới, đó là nghiện Internet. Nghiện Internet là một căn bệnh tâm lý nguy nan. biểu hiện thường là quên thời kì, chểnh mảng ăn uống và ngủ; tức giận, căng  thẳng, hoảng loạn khi chẳng thể lên mạng; biểu lộ trầm cảm, hay cáu giận và  tách biệt với mọi tầng lớp. Chơi Game online là một dạng của nghiện Internet.  Mới xuất hiện ở Việt Nam trong một đôi năm trở lại đây nhưng với vận tốc phát  triển như vũ bão, Game online mau lẹ vươn lên thành loại hình giải trí  được giới trẻ yêu thích nhất trong thời khắc hiện giờ. những “Game  thủ” đang hao tốn quá nhiều thời gian, sức khỏe và tinh thần vào những  trò chơi vô bổ. Khi đã lạm dụng, dù đó là các trò chơi nhẹ nhõm cho nữ  giới đi nữa thì cũng gây ra các hệ lụy chứ chưa kể đến các game bạo lực và đồi trụy. Và cố nhiên, chơi Game chẳng phải là để sản xuất cá tính hay  sáng tạo, mà chỉ đem lại những ý nghĩ đó méo mó với các hậu quả khó lường.  học trò, sinh viên nghiện game trực tuyến có các biểu hiện như xanh lè do  thiếu ngủ, học lực yếu, sức khỏe kém sút, bị ảo tưởng …và nhiều em còn có  hành vi bạo lực khi bắt chước các trò chơi trong game. mới đây cũng có một số  người chơi bị hoang tưởng đã chết do trầm mình trong tình trạng mất kiểm soát. Đó  là chứng bệnh thần kinh phân liệt thường hoang tưởng, bệnh trầm cảm. Không chỉ  game bạo lực, hiện thời đang hình thành nhiều Game những hình ảnh nhân vật ăn mặc lạnh ngắt, “nghèo nàn”. Đây là vấn đề thông báo cho biết cho toàn mọi người dân cần can thiệp và chặn lại kịp thời vì tuổi xanh hôm nay và mai sau.
Qua những ích lợi và tác hại của Internet nêu trên, ta nhận thấy một điều rằng nếu ta áp dụng đúng cách, có chọn lựa và có các biện pháp ngăn chặn các chương trình phá hoại thì Internet thật là hoàn hảo. bởi thế, nhà nước cần phát triển nguồn nhân lực có tri thức, người công trạng biết áp dụng  Internet và từng bước tham gia “liên quan” với Internet đáp ứng cho ích lợi của mình, nhân rộng những mô hình buôn bán sáng tạo và thúc đẩy một môi trường cạnh tranh lành mạnh. chẳng những vậy,mọi người cần nâng cấp nhận  thức đúng mực về Internet ngay cả người trợ giúp dịch vụ và người tiêu dùng để Internet được tạo ra và sử dụng hiệu quả, đáp ứng cho tăng trưởng kinh tế  mọi người dân và đời sống dân chúng.

Mẫu Việt thanh lịch trong thiết kế thu đông

Chủ nhật, 31/7/2016 09:29 GMT+7

Nhà thiết kế Lâm Gia Khang thể hiện sự sáng tạo, tinh tế khi mang đến các mẫu trang phục cho mùa thời trang trẻ
mới.

mau-viet-thanh-lich-trong-thiet-ke-thu-dong

Chiều ngày 30/7, nhà thiết kế 9x đã giới thiệu bộ sưu tập mới nhất của mình trong show diễn cá nhân đầu tiên của anh.

mau-viet-thanh-lich-trong-thiet-ke-thu-dong-1
mau-viet-thanh-lich-trong-thiet-ke-thu-dong-2

Bộ sưu tập Thu/ Đông 2016 được tổ chức trong một không gian runway ấm cúng và trong trẻo, nơi mà tất cả mọi khách mời đều được chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế tại hàng ghế đầu trang trọng.

mau-viet-thanh-lich-trong-thiet-ke-thu-dong-3
mau-viet-thanh-lich-trong-thiet-ke-thu-dong-4

Lâm Gia Khang mang đến những trải nghiệm thời trang trẻ
đầy mới mẻ và quyến rũ với một cảm hứng bắt nguồn từ xưởng may với những mảnh vải, chỉ khâu, manequin.

mau-viet-thanh-lich-trong-thiet-ke-thu-dong-5

mau-viet-thanh-lich-trong-thiet-ke-thu-dong-6

Chiếc áo sơ mi từ những khuôn vải mộc mà nhà thiết kế làm ăn
thường ngày trong xưởng thời trang trẻ
của mình. Nó được thổi hồn với phom dáng hiện đại, trở nên đầy phóng khoáng và mang chút nam tính.

mau-viet-thanh-lich-trong-thiet-ke-thu-dong-7
mau-viet-thanh-lich-trong-thiet-ke-thu-dong-8

Những chiếc áo vest đen với tinh thần giải phóng phụ nữ khỏi những quy tắc chuẩn mực của truyền thống, lấy cảm hứng từ bộ vest lesmoking huyền thoại.

mau-viet-thanh-lich-trong-thiet-ke-thu-dong-9
mau-viet-thanh-lich-trong-thiet-ke-thu-dong-10

Sự đa dạng trong chất liệu cũng được Lâm Gia Khang ứng dụng vào thiết kế khi sử dụng nhiều loại vải như bố, vải mộc, crepe, ren, phù hợp với mùa thu đông.

mau-viet-thanh-lich-trong-thiet-ke-thu-dong-11
mau-viet-thanh-lich-trong-thiet-ke-thu-dong-12

Sắc màu chủ đạo là các gam màu lạnh, đơn sắc như nude, trắng, kem, có chút hồng phảng phất và màu đen quyền lực.

Duy Khánh
Ảnh: Chanh

Ấn tượng khó quên về bữa ăn trong bóng tối ở Sài Gòn

Nép mình trong một con hẻm trên đường Hai Bà Trưng, Quận 1, Noir – Dining in the Dark đem đến cho tôi trải nghiệm khó quên về một bữa ăn hoàn toàn trong bóng tối. Bạn chỉ cần thư giãn, dùng vị giác để cảm nhận sự tinh tế của đồ ăn và để cho đầu óc thả trôi theo tiếng nhạc êm đềm.

Nhà hàng bóng tối không còn xa lạ ở nhiều nước trên thế giới nhưng mô hình này mới đến Việt Nam từ năm 2014 do anh Vũ Anh Tú, người Hà Nội cùng một cộng sự người Hà Lan sáng lập. Bước vào nhà hàng, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là phong cách trang trí thanh nhã, ngăn nắp và gọn gàng. Để làm quen với việc không sử dụng thị giác và cách xác định đồ vật, chúng tôi được trao cho tấm băng bịt mắt và bộ xếp hình, như một cách “khởi động” trước khi bước vào trò chơi chính mang tên “ẩm thực châu Á”.

an-tuong-kho-quen-ve-bua-an-trong-bong-toi-o-sai-gon

Làm quen với cách xác định đồ vật trong bóng tối. Ảnh: Hải Thu.

Tất cả thực khách được yêu cầu cất túi xách, vật dụng cá nhân, điện thoại hoặc những thứ có thể phát sáng như đồng hồ, bật lửa… vào ngăn tủ có khóa an toàn. Sau đó, chúng tôi được dẫn đến một căn phòng chìm trong bóng tối với nhân viên phục vụ là người khiếm thị. Chúng tôi không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì và hoàn toàn phụ thuộc vào sự hướng dẫn của nhân viên. Thú thật tôi có chút e ngại ban đầu khi bước vào không gian bản thân không thể chủ động bất cứ điều gì. Chúng tôi đặt tay lên vai nhau, xếp thành đoàn tàu và được bạn nhân viên dẫn đường đến chiếc bàn đặt trước.

an-tuong-kho-quen-ve-bua-an-trong-bong-toi-o-sai-gon-1

Xếp thành đoàn tàu vào phòng ăn. Ảnh: Noir.

Sau khi ngồi vào chỗ, chúng tôi được nhân viên giới thiệu các vật dụng có trên bàn. Từng khay đồ ăn được mang ra, đầu tiên là 4 món khai vị, tiếp đến 4 món chính và cuối cùng là 3 món tráng miệng. Quy định là phải ăn theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ món trên cùng bên phải và kết thúc với món trên cùng bên trái. Thị giác vốn là giác quan chiếm ưu thế nhất trong mọi hoạt động của con người, nhưng khi giấu đi, các giác quan khác sẽ được phát huy hơn. Chúng tôi thưởng thức từng món, tranh cãi với nhau về các loại thực phẩm, hoàn toàn quên đi việc chụp hình trước bữa ăn, về công việc bộn bề hay những lo toan trong cuộc sống. Chúng tôi ngồi đó, chìm trong tiếng nhạc, thưởng thức và cảm nhận từng món. Dần dần, khứu giác trở nên nhạy bén hơn, vị giác sắc sảo hơn và xúc giác cũng tinh tế hơn. Với cách chế biến cầu kỳ và đặc biệt, đôi khi chúng tôi không thể phân biệt được đang ăn thịt lợn hay thịt cừu, thịt bò hay ức vịt, cải bắp hay đu đủ xanh… Những món ăn được biến tấu một cách không ngờ và luôn khiến chúng tôi kinh ngạc cho tới tận phút cuối cùng.

an-tuong-kho-quen-ve-bua-an-trong-bong-toi-o-sai-gon-2

Nhân viên phục vụ trong nhà hàng đều là người khiếm thị. Ảnh: Noir.

Sự dè dặt lo lắng ban đầu hoàn toàn biến mất. Chúng tôi thoải mái chuyện trò trong bầu không khí cởi mở và hào hứng hơn. Kết thức bữa tối, nhân viên dẫn chúng tôi trở lại phòng chờ và cho xem hình ảnh cùng mô tả về các món ăn chúng tôi vừa thưởng thức. Điều thú vị nhất là chúng tôi có thể so sánh những phán đoán của mình với đáp án và biết được mình cảm nhận đúng bao nhiêu trong số đó.

Với chúng tôi, bữa ăn ở Noir là hành trình thông qua các giác quan, đem lại cảm nhận theo một cách hoàn toàn mới. Hơn hết, tôi nhận ra nỗ lực và sự kiên cường của người khiếm thị, họ khiến chúng tôi cảm phục từ tận đáy lòng. Họ chân thành, tự tin và lịch thiệp, với nụ cười luôn nở trên môi. Họ làm tốt hơn bất cứ nhân viên nào chúng tôi từng gặp. Trải nhiệm này khiến chúng tôi thấu hiểu hơn về khó khăn của người khiếm thị, đồng thời thấy trân trọng hơn những điều đang có.

Xem thêm: Nhà hàng Việt vào top 10 quán ngon ở Hong Kong

Miu Lê, Hương Tràm, Bảo Anh đọ vẻ nóng bỏng trong đêm nhạc

Chủ nhật, 31/7/2016 11:32 GMT+7

Ba ca sĩ trẻ mặc mát mẻ, biểu diễn máu lửa, khuấy động 25.000 khán giả tại Hà Nội.

miu-le-huong-tram-bao-anh-do-ve-nóng bỏng
-trong-dem-nhac

Miu Lê gây chú ý khi diện bra-top kết hợp váy bằng chất liệu nhựa trong, họa tiết ngộ nghĩnh. 

miu-le-huong-tram-bao-anh-do-ve-nóng bỏng
-trong-dem-nhac-1

Nữ ca sĩ khoe vẻ nóng bỏng
trên sân khấu đêm nhạc ‘Mùa hè không độ’ tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội, tối 30/7.

miu-le-huong-tram-bao-anh-do-ve-nóng bỏng
-trong-dem-nhac-2

Cô nhảy bốc lửa, song ca cùng ‘đàn em’ Lou Hoàng ca khúc ‘Yêu một người có lẽ’.

miu-le-huong-tram-bao-anh-do-ve-nóng bỏng
-trong-dem-nhac-3

Bảo Anh cũng rất nóng bỏng
với bộ cánh độc đáo, thiết kế ngắn cũn.

miu-le-huong-tram-bao-anh-do-ve-nóng bỏng
-trong-dem-nhac-4

Vũ đoàn với những cô gái nóng bỏng hỗ trợ hiệu quả cho tiết mục sôi động của Bảo Anh. Cô thể hiện 2 ca khúc ‘Leave me alone’ và ‘Nhớ nhung’.

miu-le-huong-tram-bao-anh-do-ve-nóng bỏng
-trong-dem-nhac-5

Hương Tràm gợi cảm bên ‘đàn anh’ Tuấn Hưng.

miu-le-huong-tram-bao-anh-do-ve-nóng bỏng
-trong-dem-nhac-6

Quán quân The Voice mùa đầu tiên không chịu thua kém các đồng nghiệp nữ về độ nóng bỏng khi diện jumpsuit kiểu yếm khoét ngực sâu, khoe vòng một lấp ló. Hương Tràm nhí nhảnh chụp ảnh cùng Trung Quân Idol.

miu-le-huong-tram-bao-anh-do-ve-nóng bỏng
-trong-dem-nhac-7

Nữ ca sĩ phiêu hết mình với ca khúc ‘Ngốc’ đang được nhiều khán giả trẻ yêu thích.

miu-le-huong-tram-bao-anh-do-ve-nóng bỏng
-trong-dem-nhac-8

DJ King Lady tự tin khoe eo thon với áo tua rua xuyên thấu. Cô thân thiết với ca sĩ Lou Hoàng.

miu-le-huong-tram-bao-anh-do-ve-nóng bỏng
-trong-dem-nhac-9

Hồ Ngọc Hà thanh lịch với trang phục hai màu đen- trắng.

miu-le-huong-tram-bao-anh-do-ve-nóng bỏng
-trong-dem-nhac-10

Suni Hạ Linh năng động, cá tính với phong cách thể thao. Đây là lần đầu cô hát trước khán giả thủ đô nên khá hồi hộp. Thể hiện ca khúc ‘Em đã biết’ và bản ‘You’re my everything’ – nhạc phim ‘Hậu duệ mặt trời’ cô được các fan cổ vũ nồng nhiệt. 

miu-le-huong-tram-bao-anh-do-ve-nóng bỏng
-trong-dem-nhac-11

Sơn Tùng M-TP đã đi qua 7 tỉnh thành trong cả nước trong tour diễn này. Anh luôn hào hứng khi hát trước sinh viên. Sơn Tùng hát lại ca khúc hit ‘Em của ngày hôm qua’ và hứa hẹn sắp ra mắt sáng tác mới nhất.

>> Xem tiếp ảnh các ca sĩ biểu diễn trong đêm nhạc tại sân vận động Mỹ Đình

Hương Giang

HLV đội Khánh Hoà: ‘Một số trọng tài đang giết chết V-League’

Phút bù giờ thứ hai của hiệp hai, Uche đánh đầu tung lưới Quảng Nam nhưng trọng tài Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng mà không đưa ra lý giải thuyết phục, khiến cầu thủ, ban huấn luyện và người hâm mộ Khánh Hoà đi từ ngỡ ngàng đến nổi giận. Tổ trọng tài sau đó phải nhờ tới lực lượng an ninh hộ tống rời sân.

Sáng nay, trọng tài Phùng Đình Dũng tắt điện thoại, trong khi đó Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cũng không bắt máy để nói về sự cố trên sân Nha Trang. Trao đổi với VnExpress, HLV Võ Đình Tân của Khánh Hoà vẫn vô cùng tức giận vì đội nhà thua oan.

– Vì sao các học trò của ông bao vây trọng tài sau trận đấu hôm qua?

– Nếu mọi người ở vào hoàn cảnh của chúng tôi mới hiểu được vì sao bức xúc đến vậy. Sau khi bị dẫn bàn, các cầu thủ của tôi nỗ lực hết sức để tìm bàn gỡ. Họ cố gắng trên cả thực lực của mình, ghi bàn ở phút bù giờ nhưng lại không được công nhận.

– Tình huống đó cụ thể như thế nào thưa ông?

Sau một pha câu bóng vào của chúng tôi, hai cầu thủ của Quảng Nam tự va vào nhau, một người bị đau. Bóng sau đó đến chân Huy Hùng. Cầu thủ này quay lưng lại, còn không biết đồng đội mình nằm sân. Chúng tôi áp sát nhanh, tiền vệ của đội khách không còn đường nào chuyền nên phá ra biên giải nguy. Sau khi các bác sĩ vào sân chăm sóc cho cầu thủ Quảng Nam, đội họ cũng lùi hết về phần sân nhà phòng thủ. Chúng tôi ném biên, tạt bóng vào, Uche nhảy lên đánh đầu đưa bóng vào lưới. Khi nhảy lên, Uche không có va chạm với bất kỳ cầu thủ nào của đối phương. Bóng từ từ lăn vào lưới, trọng tài thổi còi. Chúng tôi tưởng anh ta công nhận bàn thắng, cho giao bóng thì bất ngờ lại chỉ thủ môn phát lên. Không thể hiểu nổi vì sao bàn thắng không được công nhận.

hlv-doi-khanh-hoa-mot-so-trong-tai-dang-giet-chet-v-league

HLV Võ Đình Tân cho rằng quyết định không công nhận bàn thắng của trọng tài Phùng Đình Dũng là không thể chấp nhận nổi. Ảnh: Bá Duy

– Trọng tài Phùng Đình Dũng lý giải thế nào về tình huống không công nhận bàn thắng của Khánh Hoà?

– Lúc đầu anh ta không nói gì. Nhưng sau đó anh ta có nói với trọng tài bàn là chúng tôi chơi không fair-play trong tình huống đó nên không công nhận bàn thắng. Điều này quá vô lý. Tình huống đó cầu thủ Quảng Nam phá bóng giải nguy chứ không phải đá bóng ra biên cho bác sĩ vào chăm sóc cầu thủ bị thương nên chúng tôi không việc gì phải trả lại. Mà kể cả chúng tôi có thiếu fair-play, luật cũng không có điều nào cho phép trọng tài không công nhận bàn thắng như vậy. Trọng tài Phùng Đình Dũng trắng trợn cướp mất một bàn thắng của chúng tôi.

– Đến lúc này tâm trạng của ông và các cầu thủ ra sao?

– Chúng tôi vẫn vô cùng bức xúc. Ở trận gặp CLB Sài Gòn, chúng tôi đã bị trọng tài cướp mất một bàn thắng. Nếu tình huống đó được công nhận, đấy sẽ là bàn thắng nhanh nhất lịch sử V-League. Đến giờ lại một trận đấu nữa Khánh Hoà bị cướp bàn thắng. Ban lãnh đạo đổ bao nhiêu tiền làm bóng đá, ban huấn luyện và cầu thủ nỗ lực tập luyện từng ngày, thi đấu hết mình từng giây vậy mà kết quả lại đổ xuống sông, xuống biển vì những quyết định khó hiểu của các ông vua sân cỏ.

Hôm qua bản thân tôi và các cầu thủ đã kiềm chế lắm rồi. Chúng tôi chỉ đến hỏi vì sao bị cướp bàn thắng như vậy chứ chưa để xảy ra điều gì không hay.

– Bước đi tiếp theo của Khánh Hoà trong sự việc lần này như thế nào?

– Có lẽ ban lãnh đạo đội bóng sẽ gửi công văn lên Ban trọng tài, Ban tổ chức giải. Tôi nghĩ hai ban trên nên xem lại cách điều hành của các trọng tài nếu không sẽ có “CLB Hoà Phát thứ hai”. Trước đây ông bầu của CLB Hoà Phát rất máu mê bóng đá, lại có kinh tế mạnh. Nhưng vì quá bức xúc với cách cầm còi có vấn đề của các trọng tài, thường phải chịu thua oan nên quyết định giải thể đội bóng. Hiện tại rất nhiều đội bóng ở Toyota V-League 2016 cũng bức xúc với những người cầm cân nảy mực trên sân. Một số trọng tài đang dần giết chết giải đấu bằng những quyết định sai lầm, thiếu công tâm.

Lâm Thoả

Khinh khí cầu Mỹ chở 16 người bốc cháy, lao xuống đất


Ít nhất 16 người có mặt trên khinh khí cầu rơi xuống bang Texas sáng 30/7. Ảnh minh họa: Buzzfeed.

Ít nhất 16 người có mặt trên khinh khí cầu rơi xuống bang Texas sáng 30/7. Ảnh minh họa: Buzzfeed.

Khinh khí cầu rơi xuống khu vực đồng cỏ gần thành phố Lockhart, bang Texas, vào khoảng 8h40 sáng nay, theo Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

“Khinh khí cầu chở nhiều người và dường như không có ai sống sót sau tai nạn”, NBC dẫn lời Daniel Law, cảnh sát trưởng hạt Caldwell, cho biết.

Lực lượng cứu hộ khi tiếp cận hiện trường xác định ngọn lửa bắt đầu từ phần giỏ khinh khí cầu. Có ít nhất 16 người trên khinh khí cầu khi nó gặp nạn.

“Các nhà điều tra đang xác định số lượng và nhận dạng nạn nhân”, ông Law nói.

VỊ trí thành phố Lockhart, bang Texas, Mỹ. Đồ họa: BBC.

VỊ trí thành phố Lockhart, bang Texas, Mỹ. Đồ họa: BBC.

Như Tâm

Nguồn: Tin moi nhat trong ngay

Đà Nẵng xin thêm 100 bàn đánh bạc để mỗi năm có thêm 3.000 tỷ đồng

Ngày 30/7, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh có buổi làm ăn
với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng về tình hình triển khai vốn ODA và công tác chuẩn bị cho hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã trực tiếp xin Phó thủ tướng tăng thêm 80 đến 100 bàn chia bài tại khu vui chơi có thưởng Silver Shores (đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn).

Theo ông Thơ, từ năm 2003, Nghị quyết 33 của Bộ Chính trị đã cho phép Đà Nẵng được thành lập khu vui chơi có thưởng Silver Shores. Nhưng hiện nay mới được 8 bàn chia bài, khách nước ngoài, chủ yếu là người Hoa rất đông, không có chỗ chơi.

da-nang-xin-them-100-ban-danh-bac-de-moi-nam-co-them-3000-ty-dong

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh làm ăn
tại Đà Nẵng ngày 30/7. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Thơ nói, từ 5 đến 7 năm nay, Đà Nẵng đã làm ăn
với Chính phủ xin tăng bàn chia bài cho khu vui chơi này. Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính cũng đã đồng ý nhưng khi trình Chính phủ thì lại yêu cầu dừng lại xem xét. Đến khi nghị định ra đời thì đưa ra một mức trần mới phải đầu tư 2-4 tỷ USD.

“Nhưng đây là cơ sở cũ vì người ta thành lập rất lâu rồi. Người ta cam đoan là nếu cho tăng lên từ 80 đến 100 bàn thì sẽ nộp thuế một năm cho thành phố là 3.000 tỷ đồng, ký vào bản cam kết như thế. Họ qua đánh bài đem lại nguồn ngân sách rất lớn cho thành phố. Đà Nẵng xin cơ chế thôi chứ không xin tiền”, ông Thơ nói.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết vừa qua Chính phủ họp liên quan đến các dự án chơi có thưởng và hiện xây dựng nghị định. Những cơ sở hiện nay đã có rồi thì tiếp tục làm, còn việc mở rộng hay không thì chưa xét đến. Hiện tại, Chính phủ cho Vân Đồn (Quảng Ninh) và Phú Quốc (Kiên Giang) làm, chưa có chủ trương mở thêm những nơi khác.

da-nang-xin-them-100-ban-danh-bac-de-moi-nam-co-them-3000-ty-dong-1

Khu vui chơi có thưởng Silver Shores đang thu hút đông khách nước ngoài, chủ yếu là người Trung Quốc đến đánh bạc. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo Phó thủ tướng, Chính phủ đang yêu cầu Bộ Tài chính tính toán về người chơi để xem xét việc chỉ cho người nước ngoài chơi như hiện nay hay cho thêm cả người Việt Nam. “Riêng đề xuất của Đà Nẵng sẽ được xem xét sau khi có nghị định của Chính phủ”, Phó thủ tướng nói.

Cũng tại buổi làm ăn
, Phó thủ tướng cho biết hiện nay nợ ODA của Việt Nam chiếm khoảng 26% tổng số nợ quốc gia, 15% GDP. Việt Nam đang bước vào thời kỳ không có nguồn vốn ODA rẻ, nguồn viện trợ cho không cũng như nguồn viện trợ lãi suất thấp. Ông chỉ đạo việc sử dụng nguồn vốn này phải hết sức cẩn thận, nghiên cứu kỹ lưỡng.

“Nếu như Ngân hàng Thế giới WB không cho Việt Nam tiếp cận nguồn vốn lãi suất thấp thì sẽ tác động đến tất cả nguồn vốn khác, các nhà tài trợ khác cũng sẽ dần dần cắt giảm theo WB. Như vậy, từ năm 2017 đến 2020 chúng ta sẽ hết sức khó khăn. Do đó phải đánh giá khả năng của từng dự án để làm hiệu quả và phải có khả năng trả nợ”, Phó thủ tướng chỉ đạo.

Ông cũng đề nghị Đà Nẵng cần tận dụng cơ hội Hội nghị APEC được tổ chức tại thành phố này. Đây là cơ hội để Đà Nẵng phát triển kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng, thu hút du lịch, quảng bá hình ảnh đến bạn bè quốc tế để thu hút thêm đầu tư. Thành phố cần khẩn trương gắn hình ảnh Đà Nẵng với APEC.

Nguyễn Đông

Nguồn: Báo mới nhất trong ngày

Ngọc Loan The Face lộng lẫy với váy dạ hội đuôi cá

Thứ bảy, 30/7/2016 12:45 GMT+7

Học trò của Phạm Hương khoe nhan sắc xinh tươi, rạng rỡ khi diện những bộ cánh thiết kế cầu kỳ, đính hạt lấp lánh.

ngoc-loan-the-face-long-lay-voi-vay-da-hoi-duoi-ca

Ngọc Loan là một trong số ba thí sinh còn lại của đội Phạm Hương tại The Face. Tên tuổi của cô ít được nhắc tới hơn Diệp Linh Châu và Khánh Ngân. Ngoài đời, nữ người mẫu cũng rất hiền lành, ít nói.

ngoc-loan-the-face-long-lay-voi-vay-da-hoi-duoi-ca-1

Ngọc Loan được chú ý nhờ ngoại hình chuẩn, gương mặt thanh tú, nụ cười rạng rỡ. Cô được khen có thần thái của một hoa hậu hơn là người mẫu. Ngọc Loan đang là sinh viên ngành kiến trúc của Đại học Hồng Bàng. 

ngoc-loan-the-face-long-lay-voi-vay-da-hoi-duoi-ca-2
ngoc-loan-the-face-long-lay-voi-vay-da-hoi-duoi-ca-3

Nữ người mẫu có chỉ số vòng eo chỉ 56 cm, bằng ‘Nữ hoàng nội y’ Ngọc Trinh nên thích mặc váy dạ hội dáng đuôi cá, tôn thế mạnh hình thể.

ngoc-loan-the-face-long-lay-voi-vay-da-hoi-duoi-ca-4

Người đẹp diện những bộ cánh do nhà thiết kế Linh San thực hiện. Các chi tiết trên trang phục được thêu và đính đá thủ công, tạo sự tinh tế, sang trọng.

ngoc-loan-the-face-long-lay-voi-vay-da-hoi-duoi-ca-5

Tại The Face, Ngọc Loan được huấn luyện viên Lan Khuê khen catwalk đẹp, ‘cô giáo’ Phạm Hương cũng nhận xét học trò của mình không chỉ đẹp mà còn xử lý tình huống khéo léo trong các thử thách.  

ngoc-loan-the-face-long-lay-voi-vay-da-hoi-duoi-ca-6

Ngọc Loan diễn xuất tự tin, chuyên nghiệp khi làm mẫu ảnh. Cô hy vọng sẽ trở thành gương mặt được nhiều nhãn hàng chú ý sau cuộc thi The Face.

ngoc-loan-the-face-long-lay-voi-vay-da-hoi-duoi-ca-7

‘Chiến binh’ đội Phạm Hương gợi cảm với váy xẻ cổ sâu, đính hạt lấp lánh.

ngoc-loan-the-face-long-lay-voi-vay-da-hoi-duoi-ca-8

Bộ ảnh do chuyên gia trang điểm Tô Vĩnh Hưng hỗ trợ thực hiện.

Hương Giang
Ảnh: Jun Hee

Ở Canada, trộm lấy đồ còn gửi lại tiền xin lỗi chủ nhà

Vào mỗi tháng 8 hàng năm, gia đình nhà báo Eric Weiner lại bắt đầu du lịch và thường đi về hướng bắc. Một trong những điểm dừng của họ là Canada – quốc gia nổi tiếng bởi khí hậu dễ chịu, con người thân thiện, chu đáo và tử tế.

“Chúng tôi có cơ hội được trải nghiệm sự tử tế của người Canada ngay từ biên giới. Biên phòng của Mỹ lúc nào cũng cộc cằn và chỉ có công việc. Còn người Canada, ngược lại hoàn toàn, luôn lịch sự ngay cả khi hỏi chúng tôi về số lượng chai rượu mang vào đất nước họ”, nhà báo Eric chia sẻ trên BBC.

o-canada-trom-lay-do-con-gui-lai-tien-xin-loi-chu-nha

Nhiều người sống ở Canada thừa nhận, người dân nước này rất ngại va chạm. Ảnh: BBC.

“Có lần, tôi đã không nói về việc cô con gái 9 tuổi của mình có hộ chiếu đã hết hạn. Nhưng họ vẫn lịch thiệp cho chúng tôi đi qua”.

Và sự tử tế, lịch sự đó của người Canada còn được gia đình Eric chứng kiến trong suốt hành trình của họ. “Mọi người đều rất tử tế, những người bồi bàn, phục vụ phòng, nhân viên khách sạn và cả người lạ”.

Giao thông ở Toronto, Montreal là hai điểm luôn tắc đường nhưng hầu như bạn sẽ không bao giờ nghe thấy một tiếng còi xe. Thậm chí nếu đó là thời điểm tắc đường cao điểm, người dân dù mệt mỏi đến mấy cũng không bao giờ bấm còi để yêu cầu người khác nhường đường. Họ nhẫn nại, chờ đợi đến lượt mình nhích lên từng chút xíu. “Bóp còi ở Canada được coi là hành động hung hăng một cách không cần thiết”, Jeffrey Dvorkin, giáo sư báo chí ở Đại học Toronto cho biết.

Nếu ở Mỹ, các tin giật gân, scandal về nghệ sĩ, người nổi tiếng sẽ được thường xuyên nhắc đến, thì tại Canada lại là những câu chuyện ca ngợi sự tử tế của người dân. Một trong số đó là câu chuyện được đăng trên tờ National Post: Sinh viên luật Derek Murray sống ở Edmonton do không biết nên đã bật đèn pha xe hơi suốt ngày. Khi quay ra lấy xe, anh thấy pin xe đã cạn và nhận được một lời nhắn để lại trên kính chắn gió: “Tôi thấy bạn để đèn xe mà không tắt nên có thể pin sẽ hết, không thể khởi động máy được. Tôi để lại cho bạn một cái sạc pin bên trong hộp các-tông cạnh hàng rào ấy”.

Còn ở Ontario, một tên trộm sau khi lấy đồ đã gửi trả lại gia chủ cùng 50 USD và một bức thư xin lỗi cầu mong sự tha thứ.

Theo nhiều du khách, người Canada không chỉ lịch thiệp, họ còn khiêm tốn đến mức khó tin. Thậm chí, họ không muốn được khen ngợi dù việc làm của họ xứng đáng ca ngợi như một anh hùng.

Tháng 10/2014, một tay súng tấn công nhà Quốc hội Canada và bị Kevin Vickers, một nhân viên làm ăn
trong tòa nhà, bắn. Khi được báo chí ca ngợi về hành động anh hùng, Kevin thậm chí còn không muốn được nhắc đến.

o-canada-trom-lay-do-con-gui-lai-tien-xin-loi-chu-nha-1

Kevin Vickers vẫn rất khiêm nhường khi được vinh danh tại tòa nhà quốc hội Canada năm 2014. Ảnh: BBC.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng người Canada không muốn làm tổn thương người khác. Đó là lý do họ luôn tử tế và lịch sự quá mức cần thiết với nhau và với người lạ. Những cụm từ khách sáo như “có thể”, “vui lòng”, “không tệ” hay “xin lỗi” được họ dùng nhiều nhất. Thậm chí, họ sẵn sàng xin lỗi vì bất kỳ lý do nào.

“Tôi xin lỗi cái cây mà tôi đâm vào”, nhà báo Micheal Valpy cho biết không chỉ ông mà người dân nước mình cũng làm điều tương tự nếu họ vô tình đâm vào một cái cây.

Còn Taras Gresvoe, một nhà văn ở Montreal, lý giải sự tử tế của người dân nước mình rằng: “Đất nước chúng tôi quá rộng lớn mà người dân thì lại ít. Chúng tôi hiểu rằng để sinh tồn thì phải chăm sóc lẫn nhau. Đó là lý do chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, thay vì hung hăng”.

o-canada-trom-lay-do-con-gui-lai-tien-xin-loi-chu-nha-2

Du khách luôn được người dân nước này đón tiếp với thái độ thân thiện. Ảnh: BBC.

Nhà báo Eric cũng thừa nhận rằng, sự tử tế của người Canada có sức mạnh lây truyền sang người khác. Mỗi năm đến Canada để du lịch, ông lại thấy mình như sống chậm lại, nói “cảm ơn”, “xin vui lòng” nhiều hơn thường lệ.

Xem thêm Những luật lệ kỳ lạ ở Canada