TGD Viettel Telecom nêu ra hướng giải quyết dừng sóng 2G

TGĐ Tập đoàn Viettel Telecom Nguyễn Mạnh Hùng đề xuất Bộ TT&TT có lộ trình tắt mạng 2G để phóng thích 4G như một số nước trên trái đất đã tiến hành.


Phát biểu tại Hội nghị khai triển nhiệm vụ năm 2016 của Bộ TT&TT sáng 31/12, ông Hùng đưa ra đưa ra hướng giải quyết nói trên với nguyên nhân tài nguyên tần số đang ngày một khan hi hữu. Xu thế chung của hành tinh là 2G thoái trào và ngày càng bị thay thế bởi những công nghệ tiền tiến hơn như 3G, 4G, thậm chí 5G, do đó, việc tạo ra lộ trình tắt 2G là rất cần thiết.


http://2.bp.blogspot.com/-ifbTYj9kxr0/VoU5ppLznLI/AAAAAAAAATE/ntfJsGnmgbI/s1600/viettel-de-xuat-tat-song-2g.jpg


TGĐ Tập đoàn Viettel Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị.


Sau đề nghị kiến nghị này thì đại diện Viettel Telecom một lần nữa lại “kêu gọi” Bộ TT&TT đẩy mạnh việc cấp phép 4G ại Việt Nam. Lập luận mà ông Hùng đưa ra là theo nghiên cứu, khi tỷ lệ phổ cập 3G đạt từ 30-40% thì có thể triển khai 4G một cách hiệu quả. bây giờ, số liệu của Viettel Telecom cho thấy đã có trên 35% người dùng di động tại Việt Nam sử dụng 3G, do đó, “Bộ có thể coi xét cấp phép 4G sớm nhất có thể, nếu được là ngay trong đầu năm 2016”, ông Hùng nêu ra hướng giải quyết.


Cho tới bây giờ, Bộ TT&TT đã cấp phép thí nghiệm 4G cho 3 nhà mạng lớn là Viettel Telecom, VNPT và MobiFone, cũng như đang thẩm định giấy tờ cho 1 doanh nghiệp khác là FPT Telecom. Tuy nhiên, hiện mới Duy nhất chỉ có Viettel Telecom đã triển khai thí nghiệm chính thức ở Bà Rịa Vũng Tàu với hơn 200 trạm BTS. Đại diện VNPT cho biết răng đã lắp xong trạm tại 2 địa bàn là Phú Quốc và TP.HCM nhưng vẫn đang kết nối, tích hợp hệ thống.


Trong số các công ty viễn thông, Viettel là công ty tỏ ra “ráo riết” với 4G nhất. Tập đoàn này đã nhiều lần thúc giục cơ quan quản lý sớm cấp phép 4G, dù Bộ TT&TT luôn cam kết, cuối 2016 mới là thời điểm phù hợp nhất. Nhiều chuyên gia viễn thông cũng đồng ý rằng, cuối 2016 – đầu 2017 mới là thời khắc tối ưu để Việt Nam khai triển 4G, và nhà mạng cần tránh “làm 4G chỉ để lấy tiếng“, dù những điều kiện chưa thực sự chín muồi.


Tại cuộc Tọa đàm Xu hướng ICT 2016 mới đây, bản thân những doanh nghiệp viễn thông cũng dự đoán rằng, 2016 khó có thể là năm 4G bùng nổ tại Việt Nam, do giá thành thiết bị đầu cuối còn đắt. Hiện Duy nhất khoảng 5-10% thiết bị hỗ trợ 4G, hầu hết là smartphone cao cấp. Giá thành thiết bị 4G rẻ nhất hiện vẫn chao đảo nói quanh khoảng 100 USD. Ngay cả đại diện Viettel Telecom cũng công nhận rằng, chỉ khi nào giá bán rẻ nhất tiệm cận ngưỡng 50 USD thì khi ấy, 4G Viettel mới có thể bùng nổ.


Còn về dịch vụ cố định của Viettel Telecom, trong năm 2016, Viettel Telecom tụ hợp phát triển hạ tầng cáp quang trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Quý khách hàng sẽ có thể kinh qua goi cuoc internet cua viettel vô cùng rẻ, chỉ 200.000đ/tháng và sẽ có rất rất nhiều ưu đãi lớn khác kèm theo

Thuê bao Viettel Telecom sẽ được tự thiết kế gói cước cho riêng mình

san sớt về xu hướng phát triển công nghệ sắp tới của Viettel, ông Hồ Chí Dũng, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn Viettel cho biết sắp tới khách hàng của nhà mạng này có thể chọn lựa, tự thiết kế gói cước và chủ động quản lý hóa đơn tính cước của mình.


http://3.bp.blogspot.com/-jWtOIlDX2u4/VoKX4lyvk3I/AAAAAAAAASc/CFPhc9hJmGU/s1600/thue-bao-viettel-se-duoc-tu-thiet-ke-goi-cuoc-cho-rieng-minh.jpg


Khách hàng sử dụng dịch vụ của Viettel Telecom sẽ được tự thiết kế gói cước cho riêng mình để ăn nhập với nhu cầu sử dụng.


thảo luận tại tọa đàm “xu hướng ICT năm 2016” do câu lạc bộ nhà báo CNTT Việt Nam (ICT Press Club) doanh nghiệp ngày 28/12, ông Hồ Chí Dũng, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn Viettel Telecom cho biết răng: Viettel xác định trong những năm tới sẽ phải chuyển mình nhanh hơn theo hướng như IoT (Internet of Things – Internet kết nối vạn vật).


“Viettel Telecom xác định với IoT phải chuyển mình nhanh hơn 10 lần so với 3G. Hoạt động của công ty cũng phải trở thành thông minh hơn bằng cách đưa các công nghệ tiên tiến đang được nhắc đến nhiều trên toàn cầu như Cloud, Analytics… vào trong các hoạt động”, ông Dũng nói.


Ông Dũng đem đến ví dụ cụ thể: Trước đây, để xác định một cuộc gọi bị rớt ở đâu, lý do vì sao rớt, nhân viên Viettel phải đi đo đạc tay chân trên đường (riêng năm 2014, ước lượng quãng đường phải bước đi để đo lên tới 850.000 km). bên cạnh đó nếu đưa vào ứng dụng những công nghệ mới (có khả năng xử lý được khoảng 7 tỷ phép tính), thì hiện Viettel có thân xác định được cực kỳ chính xác cuộc gọi rớt ở đâu trong khuôn khổ 100m, ngay trong ngày quá nhanh chóng.


Cũng theo tiết lộ của ông Hồ Chí Dũng, thúc đẩy phần mềm các công nghệ mới, trong các năm tới Viettel sẽ cho khách hàng chủ động hơn trong việc sử dụng dịch vụ của mình. ví dụ, khách hàng có thể tự chọn, tự design gói cước, tự quản lý hóa đơn tính cước của mình để không bị “hoang mang” khi roaming hàng chục triệu Việt Nam Đồng.


Viettel cũng đang chuẩn bị nền tảng để cho người dùng của Viettel Telecom cũng có thể tham dự vào quá trình tạo ra content (nội dung số), san sẻ và bán content đó cho nhau. Viettel Telecom sẽ đứng ra làm nền móng như vậy để khách hàng tham gia vào trình tự phát triển sáng tạo, giúp đưa công nghệ vào phục vụ tốt nhất cho khách hàng.


“Mỗi ngày mạng Viettel có khoảng 2 tỷ cuộc gọi phát sinh, để cá thể hoá đến được từng khách hàng không dễ nhưng chúng tôi sẽ đi theo hướng làm đó”, ông Dũng nhấn mạnh.


bên cạnh đó, Viettel đang có hướng đi phát triển mảng viễn thông trở nên xanh hơn, thân thiện hơn với môi trường. Có thể dùng máy lạnh sử dụng loại khí ít tương tác đến tầng Ozon, ít dùng acquy chì, dùng năng lượng mặt trời…; tăng cường bảo vệ tính tây riêng cho khách hàng, bảo vệ khách hàng trước vấn nạn spam SMS (hiện nhà mạng này đã chặn được khoảng 80% spam tin nhắn phát tán mỗi ngày)…


Về dịch vụ khăng khăng của Viettel Telecom, trong năm sắp tới, gói cước cáp quang viettel 2016 sẽ là trọng điểm phát triển của Viettel. Các khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ Internet Viettel Telecom 100% Cáp quang với chất lượng khác biệt phí tổn cực kỳ hấp dẫn, chỉ từ 200.000đ/tháng


 

Năm Bính Thân, mạng 4G có khi không bùng phát tại Việt Nam

Theo đại diện Viettel và VNPT, năm 2016 mới chỉ là năm bản lề của 4G tại Việt Nam, chưa thể bùng nổ do hai nguyên tố là vấn đề đáp ứng dịch vụ 4G chưa sẵn sàng và giá thiết bị đầu cuối hỗ trợ 4G còn cao.


http://1.bp.blogspot.com/-Eu23Hz9aSDg/VoFaByo0_eI/AAAAAAAAASM/74FKS9etC2k/s320/ho%2Bchi%2Bdung%2Bgiam%2Bdoc%2Bcong%2Bnghe%2Bviettel%2Btelecom.jpg


Ông Hồ Chí Dũng, Giám đốc Công nghệ Viettel Telecom. Ảnh: Việt Hải.


luận bàn tại tọa đàm “Xu hướng ICT năm 2016” do câu lạc bộ nhà báo CNTT Việt Nam (ICT Press Club) tổ chức ngày 28/12, ông Hồ Chí Dũng, Giám đốc Công nghệ Viettel Telecom cho hay rằng: Tháng 12/2015, Viettel đã thí nghiệm 4G tại Vũng Tàu. Về thực chất, 4G không cần là công nghệ mới, do Ngay lúc này trên toàn thế giới đã phát triển 5G. Việc thử nghiệm của Viettel là để kỹ sư trẻ của tập đoàn có thể mô tả năng lực làm chủ của mình trong khi hoàn toàn không có chuyên gia tham dự.


Cụ thể, Viettel Telecom đã đầu tư gần 200 trạm truyền sóng phủ toàn bộ khu vực dân cư của tỉnh thành Vũng Tàu, Bà Rịa và huyện Long Điền. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam một khu vực dân cư lớn được phủ sóng mạng 4g viettel.


Qua thử nghiệm, tốc độ 4G của Viettel Telecom tại Vũng Tàu đạt làng nhàng từ 40-80Mb/s, cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G. Tại một số điểm tốc độ có thể đạt đến 230Mb/s gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết (công nghệ 4G LTE-A cao cấp Hiện tại có thể đạt tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s).


Còn theo ông Tô Mạnh Cường, Phó CEO VNPT, Tập đoàn này đang tiến hành thử nghiệm tại đảo Phú Quốc và TP.HCM, hiện đã lắp đặt và tiến hành tích hợp hệ thống để có thể khai triển thí nghiệm (VNPT đã nghiên cứu phát triển 4G từ năm 2011 – PV).


Trước đó, luận bàn với ICTnews, ông Phạm Đức Long, Tổng Giám đốc VNPT cho biết là VNPT sẽ triển khai 4G cực kỳ nhanh chóng, hướng tới mục đích tập hợp dịch vụ với công nghệ này để đáp ứng cho khách hàng chất lượng đường truyền cao nhất, giá trị ngon nhất.


liên can đến vấn đề “liệu trong năm 2016, 4G tại Việt Nam có bùng nổ hay không?” được đem đến tại tọa đàm, cả đại diện Viettel và VNPT đều khẳng định 2016 chưa phải là năm bùng nổ.


Theo ông Tô Mạnh Cường, muốn 4G bùng nổ phải có đủ hai nhân tố là có mạng 4G và thiết bị đầu cuối tương trợ 4G.


“Hiện Bộ TT&TT chưa chính thức cấp phép, việc triển khai cần có thêm thời gian. Nếu thuận tiện thì cũng phải cuối năm 2016, các công ty viễn thông mới có thể cung ứng được dịch vụ và đây sẽ là năm bản lề trước hết để các doanh nghiệp viễn thông bước vào 4G”, đại diện VNPT nói.


Còn theo ông Hồ Chí Dũng, hiện hành tinh có trên 10% người dùng di động dùng 4G, giá của thiết bị đầu cuối vào khoảng 100 USD.


“Tôi nghĩ trong 2016, giá thiết bị tương trợ 4G phải xuống khoảng 50 USD thì 4G mới có thể bùng nổ được”, đại diện Viettel Telecom đánh giá, đồng thời cho biết răng sau khi được cơ quan quản lý quốc gia cho phép đáp ứng 4G chính thức, Viettel sẽ phủ kín tại những khu vực trung tâm. mục đích của Viettel Telecom là đã phủ thì 95% tại nơi đó phải đạt tốc độ tối thiểu 5MB/s để khách hàng có thể xem được video HD.


Trước đó, tại tọa đàm “Việt Nam tiến lên 4G như thế nào?” do ICT Press Club đơn vị ngày 21/10/2015, đại diện Qualcomm Đông Nam Á cho rằng, hiện là thời điểm ăn nhập để Việt Nam tiến lên 4G do hệ sinh thái 4G đã tương đối hoàn thiện, thiết bị đầu cuối 4G giá ngày càng rẻ.


Ông nai lưng Tuấn Anh, đại diện Cục Viễn thông khẳng định, vấn đề quan trọng không phải việc cấp phép mà còn phụ thuộc mô hình kinh doanh, cơ sở hạ tầng của công ty cũng như xem xét kỹ nhu cầu thị trường.


Trên cơ sở review kết quả thí nghiệm, Bộ TT&TT sẽ coi xét nhận định mô hình hiệu quả kinh doanh cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu tất cả người dân, trên cơ sở đó sẽ chính thức cấp phép cho những doanh nghiệp viễn thông theo đúng quy định.

Cách hòa mạng Trả tiền sau Viettel cực kỳ dễ sau 1 phút

Để nối mạng mới thuê bao Trả tiền sau của Viettel một cách mau chóng khách hàng cần nắm rõ những thủ tục hòa mạng trả sau Viettel. Cách hòa mạng Trả tiền sau Viettel rất cực dễ nhưng do không nắm rõ nên nhiều khách hàng phải mất nhiều thì giờ khi thực hành hòa mạng.


http://trangchuviettel.com/wp-content/uploads/2015/12/bang-gia-cuoc-moi-nhat-cua-cac-goi-3g-viettel-1-300x200.jpg


Trong bài viết này chúng tôi sẽ đáp ứng cho bạn những thủ tục và giấy má rất cần thiết để hòa mạng Trả Phí Sau Viettel Telecom dành cho khách hàng trong nước và khách hàng là người nước ngoài. Nếu bạn đang có ý định hòa mạng mới Trả tiền sau Viettel để nhận những ưu đãi lớn rất hay thì nên tham khảo bài viết này để nắm rõ thủ tục cũng như những giấy má rất cấp thiết khi thực hành hòa mạng.


Cách hòa mạng trả sau Viettel


Thủ tục hòa mạng Trả Phí Sau Viettel


Nhằm đem tới cho khách hàng trong nước và khách hàng là người nước ngoài cơ hội trải qua những dịch vụ chất lượng tối ưu nhất của mạng Viettel, nhà mạng đã mở mang chính sách nối mạng mới áp dụng cho cả khách hàng trong nước và khách hàng nước ngoài. Với từng đối tượng khách hàng nhà mạng khai triển một thủ tục, giấy tờ hòa mạng khác nhau.


Thủ tục hòa mạng trả sau Viettel cho khách hàng cá nhân trong nước


Khách hàng hòa mạng Trả Phí Sau Viettel Telecom chỉ cần mang theo: Chứng minh quần chúng ( CMND bản gốc + photo không cần công chứng).


Trong trường hợp không có CMND thì có thể thay thế bằng 1 trong các giấy má sau: • Thay thế chứng cớ minh quân đội.

 • Thay thế bằng cớ minh sỹ quan.

 • Thay thế bằng Giấy chứng thực cảnh sát quần chúng.

 • Thay thế bằng Giấy chứng thực an ninh quần chúng.

 • Thay thế bằng Hộ chiếu.

Thủ tục hòa mạng Trả tiền sau Viettel cho khách hàng cá nhân là người nước ngoài


Khách hàng là người nước ngoài cần chuẩn bị những giấy tờ sau khi hòa mạng Viettel Telecom • Hộ chiếu (còn thời hạn từ 06 tháng trở lên)

 • Giấy bảo lãnh còn thời hạn của Đại sứ quán hoặc cơ quan, doanh nghiệp, văn phòng đại diện nơi cá nhân công việc

 • Nội dung giấy bảo lãnh: công nhận quốc tịch, nơi đang công tác tại Việt Nam và có người bảo lãnh.

chú ý: • Không phân biệt địa chỉ thức giấc/TP ghi trên CMND so với Tỉnh khách hàng thực hiện hòa mạng.

 • Mỗi cá nhân chỉ được phép đứng tên tối đa 02 số Số điện thoại di động Trả Phí Sau.

 • CMND của khách có thời hạn sử dụng 15 năm từ ngày cấp.

 • Với khách hàng nước ngoài nếu không có giấy bảo lãnh, khách hàng sẽ ký quỹ đàm thoại bằng mức không được vượt quá sử dụng (HMSD) tối thiểu theo quy định của dịch vụ di động là 1.000.000đ.

 • chi phí nối mạng mới hoặc chuyển đổi sang thuê bao Trả Phí Sau là 100.000đ/thuê bao/lần.

 • Để biết chi tiết mời Anh chị theo dõi tại trang chủ viettel

Nắm rõ những thủ tục hòa mạng thuê bao trả sau Viettel sẽ giúp ích cực lớn cho những khách hàng đang có nhu cầu hòa mạng hoặc chuyển đổi sau thuê bao Trả tiền sau. chỉ phải chuẩn bị những thủ tục giấy má rất cần thiết và đến các điểm giao dịch của Viettel để hòa mạng là bạn đã có thời cơ trải nghiệm ngay những luôn thể ích thiết thực nhất từ các dịch vụ của nhà mạng. 


Cũng trong thời gian này khi lắp mạng viettel bạn sẽ có thời cơ sử dụng gói cước cáp quang viettel tốc độ 20Mbps chỉ với 200.000đ/tháng. Và được miễn chi phí nối mạng, tặng tháng cước sửu dụng và Modem Wifi 4 cổng


Chúc anh chị lắp đặt mới Viettel Telecom chóng vánh và nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt trong quá trình sử dụng thuê bao Trả tiền sau của Viettel!

Chương trình ưu đãi sốc 2/9: “Alo nổ điện thoại, lướt nét mỏi tay”

Ngày 1/9/2015, Tổng Công ty Viễn thông Viettel Telecom công bố chương trình tri ân khách hàng kéo dài 1 tuần lễ từ (1/9 – 6/9) nhân dịp 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/2015).


Như vậy, với thông điệp “Alo cháy máy – Lướt nét mỏi tay”, khách hàng của Viettel Telecom theo bảng ghi tên được chọn lựa để tri ân nhân dịp này sẽ có thể được tham gia cùng lúc 2 chương trình khuyến mãi từng bừng 


http://trangchuviettel.com/wp-content/uploads/2015/12/khuyen-mai-viettel-29-phut-tra-1-phut.jpg


Chương trình khuyến mãi sốc 2/9: “Alo cháy máy, lướt web mỏi tay”


trước nhất là chương trình Alo cháy máy – “Gọi 29 phút trả 1 phút” dành cho Số thuê bao di động trả cước trước của Viettel Telecom nhận được tin nhắn thông báo. Với chương trình này, khách hàng chỉ cần trả tiền vài phút theo đơn giá của gói cước đang sử dụng sẽ được miễn phí liên lạc cùng mạng đến phút thứ 29. ưu đãi sốc này được Đối tượng áp dụng tất cả các cuộc liên lạc cùng mạng trong thời kì khuyến mại tưng bừng. Cước tổn phí một phút sẽ được trừ vào trương mục gốc của khách hàng. Để tham gia chương trình, khách hàng chỉ phải biên soạn tin với cú pháp MP29 gửi 109 (free 100%). thời gian đăng ký từ 0-23h hàng ngày.


Nối tiếp là chương trình Lướt nét mỏi tay ưu đãi lớn dành cho khách hàng là Số điện thoại di động trả cước trước, Trả tiền sau có sử dụng 3G và nằm trong bảng kê tên được Viettel tuyển lựa gửi tin nhắn thông tin. Cụ thể: khi khách hàng đăng ký mới gói Mimax (70.000đ) sẽ nhận được 2.9GB dữ liệu tốc độ siêu cao (khuyến mại gấp 5 lần so với thường thì). Như vậy, ngoài 600MB lưu lượng theo quy định, khách hàng sẽ được cộng thêm 2.370 MB lưu lượng tốc độ siêu cao sau 1 ngày kể từ ngày đăng ký Mimax Thành đạt. Khách hàng soạn tin Mimax gửi 191 để nhận được 2.9GB lưu lượng siêu tốc sử dụng đến hết chu kỳ trước tiên.


Chương trình khuyến mại sốc 2/9: “Alo cháy máy, lướt nét mỏi tay”


Ông Đỗ Minh Phương- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cam kết, chương trình tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày lễ của đất nước 2/9 là một món quà đặc biệt mà Viettel Telecom gửi đến khách hàng thay cho lời cảm ơn thực lòng nhất. “Ngày ngày độc lập từ lâu đã là dịp những gia đình thảnh thơi, sum hiệp bên nhau. Những ai không có điều kiện sum họp gia đình vào ngày này, cũng nhớ để giao thông, thăm hỏi và cập nhật thông tin từ người thân. Chương trình Alo cháy máy – lướt nét mỏi tay mà Viettel thực hiện nhằm khuyến khích khách hàng kết nối nhiều hơn nữa trong ngày vui trọng đại của cả dân tộc, từ đó gắn kết tình thân”, ông Đỗ Minh Phương nhấn mạnh.


Chính thức kinh doanh dịch vụ di động từ ngày 15/10/2004, đến nay Viettel Telecom đang là mạng di động được khách hàng tuyển lựa nhiều nhất trong những nhà cung ứng trên thị trường với gần 60 triệu thuê bao.


Bên cạnh chính sách giá cước rẻ, với 67.000 trạm phát sóng 2G và 3G, mạng di động của Viettel Telecom được nhận định là có độ khả dụng cao, bảo đảm phục vụ nhu cầu giao thông của 300 triệu thuê bao.


Viettel Telecom cũng là công ty có hệ thống siêu thị, cửa hàng lớn nhất Việt Nam với hơn 1.000 điểm toàn quốc cùng hệ thống đại lý, điểm bán phủ tới tận cấp xã, thôn, bản đảm bảo phục vụ ngon nhất nhu cầu của khách hàng.


Ngoài ưu thế là một mạng di động “Sóng khỏe, giá rẻ, phủ rộng”, Viettel Telecom còn thường xuyên đem đến các chương trình khuyến mại sốc, đem lại lợi ích cho khách hàng. Nếu như các công ty viễn thông khác chỉ miễn phí những cuộc gọi dưới 10 phút thì Viettel Telecom là nhà mạng trước nhất đưa ra chương trình khuyến mại dành cho các cuộc gọi dưới 29 phút.


Trong tháng này, Viettel khai triển gói cước Internet cáp quang cho hộ gia đình giá cước vô cùng rẻ và có nhiều ưu đãi đặc biệt, mời bạn xem khuyến mại các gói cước mạng internet của viettel mới nhất

Để biết chi tiết mời Anh chị em theo dõi tại trangchuviettel

4G ở VN, FPT Telecom khẳng định cung cấp

Cục Viễn thông cho hay rằng sau khi VNPT, Viettel , MobiFone xin cấp phép thí nghiệm 4G thì FPT cũng xin thử nghiệm 4G. Hiện Cục Viễn thông đang thẩm định hồ sơ xin cấp phép thí nghiệm 4G của FPT Telecom.


http://fpttelecom.com/wp-content/uploads/2015/12/fpt-telecom-xin-thu-nghiem-4g.jpg


FPT Teleocm tiếp tục xin thử nghiệm 4G.


Trước đó, năm 2010 VNPT, Viettel Telecom, MobiFone, FPT Telecom, CMC Telecom, VTC đã xin thử nghiệm công nghệ.


Cụ thể ngày 10/10/2010, VNPT đã công chiếu hoàn thành tất cả trạm BTS theo công nghệ LTE trước hết đặt tại tòa nhà Internet, lô 2A, làng Quốc tế Thăng Long, Cầu Giấy, Hà Nội với tốc độ truy nhập Internet có thể lên đến 60 Mbps. thời đoạn 1 dự án thí nghiệm cung ứng dịch vụ vô tuyến băng rộng công nghệ LTE của VNPT sẽ được VDC khai triển với 15 trạm BTS quận Thanh Xuân, bán kính phủ sóng mỗi trạm khoảng 1km. Cùng với VNPT, Viettel Telecom đã bắt đầu thử nghiệm mạng 4G từ tháng 12/2010 với 40 trạm phát tại 2 quận Hà Đông và Ba Đình.


Tại thời điểm năm 2010, VTC cho hay là, công ty này sẽ thí nghiệm LTE ở khu vực Hà Nội nhưng với quy mô “vừa đủ mức độ đánh giá”. Đồng thời, CMC nhận định việc Application 4G vào dịch vụ viễn thông sẽ góp phần cho người tiêu dùng Việt Nam thụ hưởng các dịch vụ viễn thông tiền tiến của thế giới, mang lại thời cơ kinh doanh cho các nhà khai khẩn mới.


Với việc FPT xin cấp phép thí nghiệm 4G, tính đến thời khắc này chỉ còn CMC, VTC không xin thử nghiệm 4G.


Một chuyên gia viễn thông từng review rằng khả năng để FPT, CMC, VTC nhảy đầm vào sân chơi 4G gần như là “nhiệm vụ bất khả thi”. Ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Đông Dương cho biết răng, 4G là đi lên từ nền móng 2G và 3G. Như vậy, khó có khả năng FPT, CMC Telecom, VTC dancing vào sân chơi 4G để cạnh tranh được với Viettel Telecom, VNPT và MobiFone.


Theo Luật Viễn thông, những doanh nghiệp sẽ phải đấu giá tần số để lấy giấy phép 4G. Sau khi đấu giá tần số, những doanh nghiệp có thể chuyển nhượng tần số nếu muốn. Việc đấu giá tần số là nhằm tránh tình trạng xin giấy phép để “giữ chỗ”. Việc cấp phép 4G được Bộ TT&TT thực hành trong năm 2016.


Trước đó, ngày 12/12/2015, Viettel Telecom đã tổ chức lễ ra mắt thử nghiệm dịch vụ 4G diễn ra tại đô thị Vũng Tàu. Viettel Telecom cho rằng nhà mạng này đã cài đặt gần 200 trạm phát sóng 4G phủ toàn bộ khu vực dân cư của TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa và huyện Long Điền. Về chất lượng dịch vụ, tốc độ tải data thực tiễn tại Vũng Tàu hiện đạt mức trung bình từ 40-80Mb/s, có các vị trí đạt tới 230Mb/s gần bằng với tốc độ lý thuyết của công nghệ 4G LTE-A cao cấp Hiện tại (tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s, cao hơn 10 lần so với 3G (tốc độ 3G đạt khoảng 21 Mb/s)). Với tốc độ đó, khách hàng có thể được trải qua dịch vụ Internet siêu tốc, giảm thiểu độ trễ về mặt thời kì trong việc sử dụng Internet không dây trên thiết bị di động.


người dùng sẽ được Viettel Telecom free đổi SIM để trải qua các dịch vụ một thể ích trên nền 4G như xem phim HD, nghe nhạc trên nền 4G, xem tin tức với tốc độ cao, kinh qua xem phim và danh sách những kênh trên nhiều màn hình (điện thoại, máy tính bảng). Chi nhánh Viettel Vũng Tàu đã chuẩn bị khoảng 10.000 SIM trắng để phục vụ chuyển đổi cho khách hàng chuyển sang dịch vụ 4G.


VNPT cũng tiết lộ đang chuẩn bị để thí nghiệm 4G tại Phú Quốc. ngoại giả, VNPT chưa đưa ra thời khắc chính xác để thí nghiệm 4G.


Trong Toạ đàm “Việt Nam tiến lên 4G như thế nào” do Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam tổ chức vào ngày 21/10, nguyên Thứ trưởng Bộ BCVT (nay là Bộ TT&TT) Mai Liêm Trực nhấn mạnh: “Cơ quan quản lý quốc gia trung lập về công nghệ, không nên can thiệp về công nghệ. Theo Hiệp định TPP Việt Nam vừa ký thì cơ quan quản lý quốc gia không nên can thiệp về công nghệ. Nhưng đây đó chúng ta chưa trung lập về công nghệ. không cần phải giảng giải để 3G hoàn vốn rồi mới cấp phép 4G vì đó là không trung lập về công nghệ. Đó là việc của doanh nghiệp viễn thông. hẳn nhiên ở ta phần đông là doanh nghiệp Nhà nước nên có lo lắng đấy”.


“Đến giờ mới cấp phép 4G là chậm. Đáng lý những nước cấp phép 2-3 năm sau đó công ty chuẩn bị trước mọi nhân tố để triển khai 4G. những công ty viễn thông giờ không biết có cấp phép hay không, nhất là doanh nghiệp tư nhân nên không dám đầu tư. Nếu có băng tần thì sớm cấp phép 4G để doanh nghiệp viễn thông chuẩn bị chứ không nên đợi đến 2016. Việc này ta đã chuẩn bị nhiều năm rồi. Không khéo chờ rồi 5G đến, chúng ta lại ngồi chờ tiếp”, ông Mai Liêm Trực nói.

Viettel thí nghiệm trước tiên 4G tại thành phố Vũng Tàu

Ngày 12/12/2015, Viettel Telecom đã chính thức cung cấp dịch vụ 4G, Theo đó Viettel là hãng di động trước nhất tại Việt Nam cung ứng dịch vụ này. Cũng trong thời kì này, khi tham gia chương trình thử nghiệm 4G của Viettel Telecom tại Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn sẽ được miễn phí 100% đổi SIM 4G và sẽ được trải nghiệm free 100% nhiều dịch vụ, nhân tiện ích khác trên nền 4G.

4g-viettel

Từ ngày 12/12/2015, Tổng công ty Viễn thông Viettel Telecom chính thức khai trương thí nghiệm dịch vụ 4G tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. như vậy chỉ sau hơn 1 tháng nhận được giấy phép thử nghiệm dịch vụ di động 4G số 565/GB- BTTTT ngày 23/10/2015 của Bộ thông báo và Truyền thông Viettel đã cung cấp dịch vụ đến người dân.

Viettel Telecom đầu tư gần 200 trạm truyền sóng phủ toàn bộ khu vực dân cư của TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa và huyện Long Điền. Đây là lần đầu tại Việt Nam một khu vực dân cư lớn được phủ sóng 4G. Người tiêu dùng sẽ được Viettel Telecom free 100% 100% đổi SIM để kinh qua những dịch vụ tiện ích trên nền 4G Viettel Telecom như xem phim HD, nghe nhạc trên nền 4G, xem tin tức với băng thông cực lớn và kinh qua truyền hình Multiscreen: Xem phim và danh sách kênh trên nhiều màn hình (điện thoại, máy tính bảng).

Tốc độ 4G Viettel Telecom tại Vũng Tàu đạt trung bình từ 40-80Mb/s cao hơn 7 lần so với tốc độ làng nhàng của 3G. Tại một vài điểm tốc độ có thể đạt đến 230Mb/s gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết (công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện nay có thể đạt tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s). Đợt trải qua này sẽ giúp khách hàng cảm nhận rõ hơn tốc độ nhanh nổi trội, ở mọi lúc, mọi nơi của dịch vụ 4G.

Ông Nguyễn Việt Dũng, CEO Viettel Telecom cho biết răng: “Việc thí nghiệm dịch vụ 4G tại Vũng Tàu trình bày kiên tâm làm chủ công nghệ và tiền phong trong việc đưa công nghệ cao, tiên tiến nhất đến với khách hàng của Viettel Telecom. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để phổ cập dịch vụ 4G ngay sau khi được cấp phép”.

Trong tuần trước tiên thử nghiệm (từ ngày 12/12 đến ngày 18/12) Viettel Telecom doanh nghiệp 6 điểm kinh qua tại những trung tâm thương mại, siêu thị cửa hàng lớn của Viettel Telecom trên địa bàn tỉnh giấc. cùng lúc đó chuẩn bị hàng nghìn suất quà để gửi tặng các khách hàng tới đổi sim và trải qua dịch vụ mỗi ngày.

Viettel Telecom chọn TP Vũng Tàu làm điểm thí nghiệm dịch vụ 4G vì đây là trọng tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch trung tâm của khu vực Phía Nam. Việc thí nghiệm dịch vụ 4G sẽ giúp người dân tỉnh giấc Bà Rịa Vũng Tàu và du khách đến du lịch, làm việc được không hạn chế trải nghiệm các dịch vụ nhân tiện ích siêu tốc giúp lan tỏa dịch vụ 4G.

Với chiến lược đầu tư “sóng khỏe, giá rẻ, vùng phủ rộng”, tại thị trường Việt nam Viettel đang là doanh nghiệp đi đầu về thị phần 3G và là nhà mạng trước tiên triển khai dịch vụ 4G. Đây là bước đi trước nhất của Viettel Telecom trong kế hoạch phổ cập dịch vụ 4G đến mọi người dân. Mọi thông tin Để xem rõ chi tiết về chương trình trải nghiệm 4G khách hàng vui lòng truy cập trang chủ viettel để nhận được hỗ trợ tận mắt./.

Gọi tổng đài taxi trên số Số di động Viettel cực dễ trong 1 phút

Dịch vụ Tổng đài Taxi là dịch vụ cho phép khách hàng di động Viettel trên toàn quốc có thể gọi taxi qua một tổng đài Chỉ có mà không cần nhớ số điện thoại của từng hãng. Khi khách hàng gọi lên đầu số 1520, hệ thống sẽ tự động giới thiệu các hãng taxi uy tín đang cộng tác với Viettel trên địa bàn và kết nối khách hàng đến hãng taxi mà mình lựa chọn.


http://trangchuviettel.com/wp-content/uploads/2015/12/bang-gia-cuoc-moi-nhat-cua-cac-goi-3g-viettel-1-300x200.jpg


Khi khách hàng là thuê bao di động Viettel có nhu cầu gọi xe taxi, thực hiện cuộc gọi tới đầu số Tổng đài taxi 1520.


Dựa vào vị trí đứng của Số di động, hệ thống phát câu thông tin hướng dẫn khách hàng bấm phím để chọn lọc hãng taxi đang hợp tác với Viettel hiện có trên địa bàn (tỉ dụ: Để kết nối đến một trong các hãng taxi, mời quý khách nghe và làm theo hướng dẫn: Mời quý khách bấm phím 1 để gọi taxi A, bấm phím 2 để gọi taxi B…)


Sau khi khách hàng bấm phím chọn hãng taxi Thành đạt, hệ thống sẽ kết nối cuộc gọi của khách hàng với tổng đài của hãng taxi khách hàng đã chọn.


Điện thoại viên của hãng taxi nhận và phản hồi cuộc gọi được chuyển tới từ dịch vụ Tổng đài taxi của Viettel Telecom như cuộc gọi của những khách hàng gọi thường thì. Biết thêm chi tiết quý khách có thể tham khảo tại http://trangchuviettel.com nhé


ích lợi của dịch vụ:


       Khi có nhu cầu gọi taxi, khách hàng Viettel chỉ cần bấm và gọi tới một số đầu số Chỉ có 1520.


       Đầu số dịch vụ ngắn, dễ nhớ chỉ có 4 chữ số.


       Mức phí tổn dịch vụ thấp, ăn khớp với mọi đối tượng người dùng


       thuê bao di động Viettel Telecom có thể sử dụng dịch vụ mọi lúc, mọi nơi.      


       Dịch vụ tương trợ mọi loại thiết bị đầu cuối.


       Khách hàng được sử dụng dịch vụ của những hãng taxi uy tín.


Đối tượng và điều kiện sử dụng


       Số di động trả tiền trước/ Trả tiền sau đang hoạt động 2 chiều trên mạng Viettel Telecom.


Giá cước:


       Giá cước: 1.500 đồng/phút (block vài phút + 1 phút).


       Cuộc gọi chỉ tính cước từ thời khắc khách hàng kết nối với điện thoại viên của hãng taxi.


       Cước được trừ vào tài khoản gốc của Số di động.


Trong tháng này, Viettel Telecom khai triển gói cước Internet cáp quang cho hộ gia đình giá cước rất rất rẻ và có nhiều khuyến mãi, mời bạn xem khuyến mãi internet cáp quang viettel mới nhất

Gọi tổng đài trông nom KH Viettel còn 100 đồng/phút

Theo thông tin từ Tổng Công ty viễn thông Viettel, từ ngày 01/12/2015 Viettel Telecom giảm giá 50% cước gọi tới tổng đài 19008198/198 và 19008098 xuống chỉ còn 100 đồng/ phút. http://trangchuviettel.com/wp-content/uploads/2015/12/5-tinh-nang-sieu-hap-dan-chi-co-o-mocha-viettel-1.jpg

 


Cụ thể, khi Khách hàng gọi tới các tổng đài 19008198 hoặc 198 (hotline trợ giúp đa dịch vụ) và tổng đài 19008098 (hotline trợ giúp công ty) chỉ phải trả cước phí 100đ/ phút (tính theo block vài phút + một phút) thay vì 200 đồng/ phút (tính theo block một phút + vài phút) như trước đây. Việc giảm giá cước cuộc gọi tới tổng đài nhằm tương trợ Khách hàng khi có nhu cầu gọi tổng đài sẽ được đưa ra ý kiến để tham khảo kĩ hơn, từ đó giúp Viettel Telecom gần hơn với Khách hàng. Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ cáp quang viettel qua số tổng đài Viettel Telecom cực dễ dàng sau 5 phút


 


Sau 15 năm gia nhập thị trường viễn thông Việt Nam, Viettel đã hình thành được mạng lưới trông nom khách hàng rộng khắp và chuyên nghiệp với số nhân sự lớn nhất cùng chức năng hội tụ và đa dạng nhất Việt Nam. Viettel Telecom hiện đã có 5 Trung tâm chăm chút khách hàng khu vực (đặt quận Tây Hồ, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Thái Nguyên) với hơn 5.000 người làm giải đáp, cùng hệ thống đáp lại Auto IVR được trang bị đương đại, đủ khả năng đáp ứng hơn 3 triệu cuộc gọi/ngày.


 


Ngay bây giờ, Viettel cũng là nhà mạng tính tổn phí cuộc gọi từ thuê bao nội mạng trả tiền trước tới tổng đài chăm sóc khách hàng với giá rẻ nhất tại Việt Nam. Để biết chi tiết mời bạn chi tiết tại trang chu viettel


Viettel Telecom hân hạnh phục vụ quý khách!

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Mimax Viettel Telecom đối với SV chỉ trong nháy mắt

Đăng ký Mimax Viettel Telecom sinh viên với mức tiền cước ưu đãi sốc chỉ còn 50.000đ/tháng, nhưng bạn vẫn sẽ được nhận các khuyến mãi từng bừng sử dụng như với gói dịch vụ Mimax Viettel Telecom. Mimax Viettel Telecom Sinh viên là sự viện trợ một tẹo từ Viettel hướng tới Anh chị học trò – sinh viên trong vấn đề cắt giảm tiền cước gói 3G mỗi tháng. tiếp theo đây là cụ thể và hướng dẫn  cách đăng ký gói cước Mimax sinh viên của tổng công ty viễn thông quân đội Viettel.

Qúy khách đang dùng số điện thoại di động HS-SV (hay còn gọi là Student) hoàn thành đăng ký Mimax Sinh viên Thành đạt sẽ dễ chịu kiếm tìm data học tập, nghe nhạc, cập nhật tin tức mỗi ngày ngay trên di động mà không cần quá băn khoăn về giá cước. Gói Mimax sinh viên của mạng Viettel sẽ song hành cùng Anh chị HS-SV trên suốt thời gian khó khăn của sinh hoạt sinh viên khi phải tự lập xa người nhà.

Để đăng ký Mimax sinh viên Viettel cần điều kiện gì?

o        Số máy HS-SV của Viettel Telecom (gói  Student).

o        trương mục gốc phải lớn hơn hoặc bằng 50.000đ.

hướng dẫn cách thức đăng ký dịch vụ Mimax Viettel Telecom sinh viên

Qúy khách chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: MiMax 0969421318 gửi 9123.

hoàn thành tất cả thực hiện cách đăng ký Mimax Viettel Telecom sinh viên thành công, bạn vui lòng tắt nguồn và khởi động lại để hệ thống cập nhật tư liệu nhé!

Để đánh giá số dung lượng tư liệu có trong Tài khoản người tiêu dùng biên soạn KTTKgửi 191.

Thông tin đầy đủ về dịch vụMimax Sinh viên của mạng Viettel

o        phí tổn gói cước Mimax Viettel Telecom sinh viên: 50.000đ/lần đăng ký.

o        Chu kỳ sử dụng: 30 ngày (kể từ ngày đăng ký Thành đạt).

o        Số lưu lượng dữ liệu siêu tốc nhận được: 2GB.

o        Cước nảy sinh khi vượt gói 3G Viettel: Miễn phí.

o        Cách hủy đăng ký gói cước Mimax sinh viên Viettel Telecom: Huy gửi 191.

Mimax Viettel là gói dịch vụ 3G trọn gói không giới hạn dung lượng , được khuyến mại sốc lưu lượng khủng lên 2GB tư liệu cho nên Anh chị em HS-SV có nhu cầu truy cập Internet rất thường xuyên hãy nhanh tay soạn tin đăng ký Mimax Viettel Telecom cho sinh viên để nhận được thỏa thích kết nối Internet mỗi ngày nhé!

Chú ý: Nếu số máy Viettel Telecom của khách hàng  không phải là thuê bao HS-SV thì khi đăng ký gói dịch vụ Mimax sinh viên dịch vụ sẽ tự động chuyển về gói Mimax có cước phí tổn 70.000đ.

Trong tháng này, Viettel Telecom khai triển gói cước Internet cáp quang cho hộ gia đình giá cước cực kỳ rẻ và có nhiều khuyến mãi từng bừng, mời bạn xem cáp quang viettel khuyến mãi mới nhất

Chúc các bạn đăng kí Mimax sinh viên Viettel Thành đạt và dùng gói dịch vụ 3G một cách dễ chịu nhất – chống lãng phí nhất!