Áp thấp nhiệt đới xuất hiện gần biển Đông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, 14h ngày 30/9, tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 500 km về phía đông, sức gió mạnh nhất 50 km một giờ, cấp 6. Đêm nay và sáng mai, nó sẽ theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 15-20 km và có thể mạnh thêm. Đến 13h ngày 1/10, tâm áp thấp nhiệt đới ở ven bờ miền Trung Philippines, sức gió tối đa 60 km một giờ, cấp 7.

xoay-3959-1443621481.jpg

Vùng mây trắng là hình ảnh của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF.

Ngoài ra, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam. Dự báo chiều tối và đêm mai (1/10), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Từ chiều tối và đêm mai, Bắc Bộ có mưa giông rải rác; từ ngày 2/10 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa giông.

Văn phòng Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đã có văn bản gửi các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận yêu cầu thông báo cho chủ tàu thuyền đang trên biển biết về diễn biến áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh.

Năm nay do ảnh hưởng của El Nino, số cơn bão và áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam ít hơn so với trung bình nhiều năm cùng kỳ. Từ đầu mùa đến nay có 3 cơn bão đổ bộ vào Việt Nam, cường độ nhỏ. Cơn bão mới đây nhất là Vamco đổ bộ và đảo Lý Sơn và Quảng Nam với sức gió cấp 8.

Xuân Hoa

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến châu Âu chia rẽ trong vấn đề nhập cư | Thế giới


… Liên quan đến việc phân chia hạn ngạch chấp nhận người nhập cư giữa các quốc gia, vấn đề tôn giáo sắc tộc, nguy cơ khủng bố, gánh nặng ngân sách, bất ổn về an ninh trật tự … dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản và những phân tích xung quanh vấn đề này.

Việc phân chia hạn ngạch người nhập cư giữa các quốc gia châu Âu

Hồi tuần trước, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã kêu gọi áp dụng chính sách “hạn ngạch” mới để phân bổ người tị nạn một cách đồng đều trên 28 quốc gia thành viên EU. Các quan chức ngoại giao EU nói rằng kế hoạch hạn ngạch này có thể giúp phân bổ ít nhất 160.000 người nhập cư trên toàn khối, trong đó các quốc gia lớn hơn, giàu có hơn sẽ tiếp nhận nhiều người nhập cư hơn.

“Chúng tôi đồng thuận rằng cần phải có mức hạn ngạch tối thiểu bắt buộc để các nước EU chia sẻ gánh nặng người di cư. Đây là nguyên tắc đoàn kết và công bằng” – Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh trong chuyến thăm Thụy Sĩ.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đánh tiếng rằng Paris ủng hộ một “cơ chế bắt buộc” đối với các nước EU. Chủ tịch EU Donald Tusk cũng kêu gọi các nước thành viên chia sẻ việc tiếp nhận ít nhất 100.000 người di cư nữa, vượt xa thỏa thuận 32.000 người hiện nay. Thế nhưng sáng kiến này vấp phải sự phản đối quyết liệt của các quốc gia thành viên EU ở Trung và Đông Âu, từ lâu đã bày tỏ thái độ cứng rắn trong chính sách nhập cư.

Phát biểu khi đứng cạnh bà Merkel trong một hội nghị tuần trước, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy cho rằng “một số nước không muốn có người tị nạn. Các bạn không thể ép buộc được họ”, theo CNN. Cho đến nay, Tây Ban Nha mới chỉ đồng ý tiếp nhận chưa đến 3.000 người tị nạn.

Tổng thống Rumani Klaus Iohannis nói: “Tôi cho rằng chúng ta không nên đưa ra số lượng người nhập cư định mức có được từ sự tính toán đầy tính quan liêu mà không hỏi ý các nước thành viên như thế này”. Thủ tướng Slovakia Robert Fico có cùng quan điểm với ông Iohannis khi “không muốn ngày kia thức dậy và nhìn thấy 50.000 người lạ mặt đang ở trong quốc gia của mình”.

Một số chính trị gia cho rằng phần lớn những người di cư tới châu Âu không phải là người tị nạn đang chạy trốn nguy hiểm, mà là những người đang muốn đổi đời về kinh tế.

“Quyết định của chúng ta đầu tiên phải có hiệu quả trong việc giúp đỡ những người thực sự cần, chứ không phải cho những kẻ muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu”, Thủ tướng Ba Lan Ewa Kopecz tuần trước tuyên bố. Những lãnh đạo này lo ngại rằng, một khi các nước châu Âu tiếp nhận người di cư quá dễ dàng, dòng người sẽ lại ùn ùn đổ về, khiến các quốc gia thành viên EU rơi vào tình trạng quá tải người nhập cư.

Một số nguồn tin từ Brussels cho biết tuần tới, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker sẽ công bố kế hoạch sắp xếp nơi định cư cho ít nhất 120.000 người để giảm bớt gánh nặng đối với các nước EU “tiền tuyến” như Hy Lạp, Italia và Hungary.

Lo ngại về nguy cơ khủng bố và vấn đề an ninh

An ninh là một lý do quan trọng khiến các nước không muốn tiếp nhận người Hồi giáo tị nạn, bởi họ lo sợ rằng, các tổ chức khủng bố ở Trung Đông có thể cài cắm các phần tử cực đoan vào dòng người và chúng có thể phát động những cuộc tấn công khủng bố ngay trong lòng châu Âu.

“Đây không còn là một cuộc khủng hoảng tị nạn nữa, mà đây là một hijrah”, chuyên gia phân tích Robert Spencer viết trên tạp chí Front Page hôm 4/9. “Hijrah” là một học thuyết Hồi giáo về di cư, và là một dạng “thánh chiến ngầm”. “Ra nước ngoài dưới ánh sáng của đấng Allah là di chuyển tới một vùng đất mới để mang đạo Hồi tới đó, và trong đạo Hồi, đây là hành động rất được ca tụng”, ông Spencer viết.

Hồi đầu năm, tờ Express của Anh dẫn lời một chiến binh IS cho biết tổ chức khủng bố này đã tìm cách lợi dụng cuộc khủng hoảng nhập cư hiện nay để xây dựng một lực lượng chiến binh trong lòng châu Âu.

“Hãy đợi mà xem, giấc mơ của chúng tôi là không chỉ có một vương quốc Hồi giáo ở Syria, mà trên toàn thế giới và chúng tôi sẽ sớm đạt được. Họ lên đường như những người tị nạn và những kẻ tới châu Âu đều đã sẵn sàng”, chiến binh này tiết lộ. Theo đó, khoảng 4.000 chiến binh IS đã sẵn sàng xâm nhập vào khắp châu Âu dưới vỏ bọc là những người tị nạn.

Vấn đề sắc tộc và tôn giáo

Một lo ngại rất lớn nữa là xung đột về văn hóa và tôn giáo. Phần lớn những người tị nạn là người Hồi giáo đến từ Syria và châu Phi, trong khi người dân và chính phủ các nước châu Âu vẫn chưa sẵn sàng chấp nhận một cộng đồng Hồi giáo lớn như vậy ngay trong lòng xã hội của mình. Chính phủ Slovakia tuyên bố họ chỉ chấp nhận người tị nạn Công giáo.

Thủ tướng Hungary Orban tuyên bố ở Brussels hôm thứ năm tuần trước: “Tất cả các nước đều có quyền quyết định có muốn sống với một cộng đồng Hồi giáo lớn trong nước mình hay không. Nếu họ muốn, họ có thể. Nhưng chúng tôi không muốn, và chúng tôi có quyền quyết định không muốn có lượng lớn người Hồi giáo trong nước mình”.

Reuters đưa tin, lãnh đạo bốn nước Ba Lan, Hungary, Slovakia và CH Czech nhóm họp ở Prague để thống nhất phản ứng chung. Khi đến Brussels hôm 3-9 vừa qua, Thủ tướng Hungary Viktor Orban gây xôn xao dư luận khi tuyên bố người Hungary “sợ hãi” trước làn sóng di cư. Ông kêu gọi người tị nạn Trung Đông không đến châu Âu và nhấn mạnh nước này “không muốn chấp nhận hậu quả của việc tiếp nhận một số lượng người Hồi giáo lớn”. Trong khi đó, các cuộc biểu tình ở khu vực Trung và Đông Âu lại phần lớn là để phản đối người nhập cư và do các nhóm cực hữu tổ chức.

Tại thủ đô Warsaw của Ba Lan, từ 5.000-10.000 người đã xuống đường theo lời kêu gọi của tổ chức cực hữu ONR. Họ không ngừng hô khẩu hiệu phản đối người nhập cư và đưa những biểu ngữ như: “Hồi giáo sẽ là cái chết của châu Âu”. Tại thủ đô Bratislava của Slovakia, hàng ngàn người đã xuống đường để hưởng ứng chiến dịch chống “Hồi giáo hóa châu Âu” do đảng cực hữu LSNS phát động. Tại thủ đô Prague của CH Czech, một cuộc biểu tình rầm rộ cũng được tổ chức để phản đối người nhập cư và kêu gọi chính phủ rời khỏi EU.

Đáng chú ý là tại thủ đô Berlin của Đức, khác với một tuần trước đó, cuộc biểu tình ủng hộ người tị nạn không còn thu hút đông người tham gia mà chỉ quy tụ vài trăm người. Nguyên nhân là người dân nước này bắt đầu hoang mang với làn sóng di cư liên tục “vượt kỷ lục” sau khi chính phủ tuyên bố mở rộng cửa hơn với người tị nạn.

Cụ thể, chỉ trong ngày 12/9, thành phố Munich (bang Bavaria) đã đón nhận 12.200 người nhập cư. Bavaria là địa phương “đầu sóng ngọn gió” của Đức trong việc đón tiếp người tị nạn vào châu Âu qua khu vực Balkan. Le Monde dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát cho biết thành phố này đã ở “đỉnh điểm giới hạn” và hiện chỉ có thể nhanh chóng đưa người tị nạn đến các thành phố khác của Đức để có chỗ đón tiếp những người sắp đến. Thị trưởng Munich Dieter Reiter cũng thừa nhận: “Nếu tình hình cứ tiếp tục như hiện tại thì chúng tôi không biết phải làm thế nào với người nhập cư”.

Quy định của EU về việc tiếp nhận người nhập cư

Một vấn đề gây chia rẽ nữa trong EU là Italia và Hy Lạp thông thường là những nước tiếp đón đầu tiên người nhập cư, nhưng đây lại không phải là điểm đến cuối cùng. Sau một thời gian được phân loại trong các trại tị nạn, dòng người nhập cư lại tìm mọi cách di chuyển lên phía Bắc châu Âu, tìm đến những nước có chế độ an sinh xã hội tốt ở Bắc Âu như Đức, Na Uy, Thụy Điển hoặc tìm đường sang Anh.

Trong khi theo quy định từ Brussels, khi một người nhập cư bất hợp pháp đặt chân đến châu Âu, nước tiếp nhận đầu tiên phải thiết lập bộ nhận dạng để làm căn cước quản lý cá nhân đó và người nhập cư trái phép buộc phải xin tị nạn tại ngay đất nước đầu tiên tiếp nhận. Tuy nhiên, điều này lại vượt quá khả năng gánh vác của những nước cửa ngõ phía Nam châu Âu, nhất là Italia, nơi nhận đến ba phần tư số người nhập cư trái phép từ Bắc Phi.

Chính vì lý do này, Cảnh sát Italia đã thả lỏng kiểm soát và để dòng người này tiếp tục di chuyển lên phía Bắc. Còn một “điểm tập kết” khác của người nhập cư là cảng Calais, thuộc miền Bắc nước Pháp, điểm đến trước khi vào Anh bằng tuyến đường hầm qua eo biển Manche. Lúc cao điểm có tới 2.000 người tìm cách trốn sang Anh chỉ trong một đêm. Nhiều người bất chấp cả tính mạng, đối đầu với các lực lượng an ninh tại đường hầm.

Khó khăn về Ngân sách

Hình ảnh người nhập cư tìm cách vượt qua hàng rào dây thép ở biên giới Hungary là một trong những khoảnh khắc thời sự nổi bật ở châu Âu. Hungary là điểm trung chuyển để người Syria đến Áo trước khi tới các quốc gia châu Âu khác như Đức. Tại ga xe lửa Keleti ở Hungary, hàng ngày người Syria phải trải qua cuộc đối đầu căng thẳng với cảnh sát sở tại. Chính quyền Hungary muốn đưa người Syria đến một khu trại tị nạn.

Công ước Dublin, một luật quốc tế về tị nạn của châu Âu, quy định người di cư phải đăng ký tại quốc gia đầu tiên mà họ đến, rồi chính quyền nước đó sẽ chịu trách nhiệm xem xét giải quyết yêu cầu xin tị nạn. Washington Post dẫn số liệu Liên Hợp Quốc cho biết, Hungary mới giải quyết 278 trong số gần 150.000 đơn xin tị nạn trong năm 2015.

Các quốc gia Đông Âu không muốn nhận người di cư bởi điều đó phần nào tác động tới ngân sách của họ. Phần lớn những quốc gia phản đối tiếp nhận người nhập cư là những nước đang gặp khó khăn về kinh tế và xã hội. Hy Lạp đang chìm trong cuộc khủng hoảng nợ công và những bất ổn chính trị tiềm ẩn, khiến họ gần như không có khả năng về kinh tế và nguồn lực để tiếp nhận làn sóng người nhập cư.

Ba Lan, Hungary, Tây Ban Nha… cũng gặp nhiều khó khăn trong việc đảm bảo phúc lợi xã hội, tạo công ăn việc làm cho người dân. Việc tiếp nhận một số lượng lớn người nhập cư sẽ gây ra gánh nặng rất lớn cho chi tiêu công của chính phủ.

Theo Ngân Giang

Cảnh sát toàn cầu

 

Việt Trinh không hơn thua với Khánh My

Vài ngày trước, nhà sản xuất phim điện ảnh Trót yêu tung trailer dài hơn hai phút với nhiều pha kịch tính (xem video). Trong đó, những cảnh táo bạo giữa Khánh My với Đức Hải thu hút sự chú ý của khán giả. Trong đoạn trailer, nhân vật của Khánh My ăn mặc rất gợi cảm, thường xuyên thân mật với Đức Hải trong phòng ngủ, phòng tắm, hồ bơi… 

2_1443603455.jpg

Một trong những cảnh quay nhạy cảm của Đức Hải – Khánh My.

Sự hy sinh của Khánh My với vai diễn được đánh giá cao, nhưng mới đây, phía nhà sản xuất tiết lộ họ phải cắt bỏ một nửa “cảnh nóng” của Khánh My. Trên mạng, nhiều khán giả cho rằng, vai diễn của Khánh My khiến phim bị dán nhãn 18+, ảnh hưởng phần nào đến lượng khán giả bỏ tiền mua vé xem phim. Chưa kể, phim có nhiều cảnh hot của Khánh My, dễ giúp cô được chú ý hơn là sự trở lại của Việt Trinh lẫn Đức Hải. Vì vậy, ê kíp thực hiện phải cắt bớt vai của Khánh My như một cách “làm sạch” lại phim.

Trước những thông tin trái chiều, Việt Trinh rất buồn. Nữ diễn viên chia sẻ, chị không chỉ đóng chính mà còn là đồng đạo diễn. Chị và đạo diễn Châu Thổ phải chịu áp lực của nhà sản xuất, nhà phát hành nên mục tiêu của phim phải hướng đến thành công về nghệ thuật lẫn doanh thu. Chị khẳng định, mình là đàn chị, vinh quang nào cũng từng trải qua nên không có chuyện đi hơn thua với Khánh My. Việc cắt bớt cảnh quay của “đàn em” chỉ để rút ngắn phim, trở nên súc tích hơn, hoàn toàn không có tư thù hay ghen tức.

Việt Trinh cho biết thêm, chị là người trực tiếp chỉ đạo những ‘cảnh nóng” trong phim. Để giúp Khánh My hoàn thành những cảnh này cùng Đức Hải, chị phải làm ăn
trong nhiều giờ liền. Sau khi quay xong, cả ê kíp rất thận trọng để hình ảnh nhạy cảm của Khánh My – Đức Hải không bị lọt ra ngoài. 

1-JPG_1443603495.jpg

Việt Trinh chỉ đạo quay ‘cảnh nóng’ cho Khánh My. Sau khi có thông tin phim phải cắt bớt cảnh hot, nhiều người cho rằng Việt Trinh sợ ‘đàn em’ được chú ý hơn mình khiến cô rất buồn.

Trên trang cá nhân, diễn viên Đức Hải cũng thể hiện sự tiếc nuối khi vai diễn của Khánh My bị cắt bớt. Anh kể, họ đã phải ngâm nước từ 11h đêm đến tận 4h sáng để quay phim. Khi hoàn tất, không chỉ hai diễn viên mà các thành viên trong đoàn đều bị sặc nước, còn toàn thân co rúm vì làn da phải ngâm nước quá lâu. 

Trước những thông tin liên quan đến vai diễn, Khánh My không có phản hồi gì. Cô đang mong chờ ngày phim ra rạp để xem phản ứng của khán giả với vai làm “người thứ ba” này. 

Trót yêu xoay quanh câu chuyện giữa 3 nhân vật, gồm người vợ, người chồng và tình nhân. Thông qua phim, nhà sản xuất muốn truyền tải thông điệp hãy biết trân trọng hạnh phúc. Phim sẽ ra rạp từ 16/10.

Hân Quy

Cay đắng vì hot girl rủ thêm 8 người bạn đi ăn ở lần hẹn đầu


 – Chưa kịp mừng vì hẹn được “người trong mộng” đi ăn tối,
anh chàng sinh viên đã hoảng hốt khi “vô tình” gặp thêm 8 người bạn của nàng.
Thanh toán hóa đơn hết gần 1,2 triệu, chàng trai này chỉ còn 15 nghìn đồng
và không còn đủ tiền đổ xăng, phải dắt bộ xe về nhà.

Tâm sự của một nam sinh viên một trường ĐH trên địa bàn Cầu Giấy, Hà Nội đã
khiến nhiều người chú ý. Theo lời anh chàng, anh đã “phải lòng” một cô gái ở
trường ĐH gần đó. 

Tuy nhiên, bao nhiêu hoan hỉ, hy vọng của nam sinh viên đã tan
biến sau một đêm hẹn hò. Cay đắng khi dắt xe máy hết xăng về nhà trong đêm anh
chàng đã viết tâm thư gửi hot girl trên.

hot girl, đi ăn, lần hẹn đầu, hết xăng
Tâm sự của nam sinh gây sốt

Trích đầy đủ tâm sự của anh chàng: “Gửi cô gái…Thật sự
anh không nhờ em là người như thế. Em không chấp nhận anh cũng được nhưng đừng
đùa giỡn trên cái tình cảm từ đáy lòng của một thằng con trai 23 năm rồi chưa
tán ai. Anh thích em. Anh lấy hết can đảm để một lần được thổ lộ tình cảm với
người anh yêu. Ấy vậy mà đêm Trung thu, em làm anh bẽ mặt quá.

Được cái hẹn đi ăn với em quả là thành công lớn với anh –
một thằng con trai ngày chỉ biết game và học. Hai ngày trôi qua, anh không nghĩ
được gì, cũng chẳng liên lạc được với em nên anh lên đây viết tạm mầy dòng. Em
có đọc được thì cũng đừng liên lạc với anh nhé, coi như chúng ta chưa từng quen
nhau.

8 giờ tối, khi mà tiếng trống, tiếng kèn đêm Trung thu
giục giã, anh vội vàng thay quần áo, dắt con xe Wave đứng trước cổng trường chờ
em. Một người con gái bước ra, anh ngỡ như là ai đó không phải em thường ngày.
Em đẹp, môi hồng, tóc dập đúng nghĩa với một hot girl trong anh.

Anh dần cảm thấy thứ gì đó có khoảng cách ở đây, khi mà
thằng một thằng con trai áo trắng, quần jeans chợ với chiếc xe cà tàng. Thôi kệ,
em từng nói là em không quan trọng với vẻ bề ngoài, không thích hào nhoáng. Thế
rồi em cũng lên xe. Anh đưa em qua chỗ mình hẹn.

Tới nơi, anh không hiểu là em có hẹn trước hay vô tình gặp
bạn em ở đó. Hỏi ra mới biết là bạn cùng phòng của em có 8 đứa. Đứa nào cũng cầm
vài cây kem 3k (3.000 đồng) trên tay, miệng rôm rả chào anh như mở hội. Anh rất
vui vì có bạn em, thầm nghĩ mọi chuyện rồi cũng sẽ dễ nói hơn.

– Bọn em đi cái gì đến?

– Dạ, bọn em đi taxi anh ạ. Một đứa nhanh nhẩu bồi thêm:
Chúng em FA nên tối hẹn nhau đi chơi.

Vui thật, thế là cả 8 đứa lại gọi đồ. Đứa gọi đùi gà quay
tiêu, đứa thì hambuger thịt bò. Gọi xong thì cô nhân viên đưa đúng một tờ hóa
đơn. Cả mấy đứa nhìn nhau rồi bắt đầu lục túi.

– Này anh, anh thanh toán giùm bọn em rồi tí về, bọn em
trả sau.

– Ừ.

Thế là cầm tờ hóa đơn 1185k (1,185 triệu đồng). May mà anh
cũng đủ tiền, đúng 1,2 triệu đồng trong ví. Vui vẻ thanh toán rồi cả mấy đứa hồ
hởi lên ngồi. Mỗi đứa cầm một điện thoại, không điện thoại thì gương. Ai nấy đều
vui vẻ lắm.

Ăn xong, anh và em đi trước, cũng lượn vòng Hồ Tây, cũng
muốn ngồi vào đâu đấy để tâm sự, để thổ lộ với em nhưng khổ nỗi với 15k trong ví
thì chẳng biết ngồi đâu. Lượn một hồi thì cũng 11 giờ. Em bảo em về, không kí
túc xá đóng cửa.

Chở em về nhưng tâm trạng không vui lắm vì chưa nói được
những điều mình muốn nói tối nay. Nhà anh ở tận Nam Thăng Long, đi được đến Phạm
Văn Đồng, chỗ Bộ Công an thì xe hết xăng. Trớ trêu lắm em ạ, không đủ tiền đổ
xăng mà về. Dắt mãi đến đường Cổ Nhuế thì gặp bác xe ôm. Bác bảo đưa tiền đây,
bác mua xăng cho, nhưng tiền thì hết, người thì mệt rã rời.

Đói và trời thì đêm khuya nên tấp vào vỉa hè, nhắn vội cho
em là “Anh về rồi nhà rồi” mà cũng chỉ nhận được trả lời là “Uh, hihi” từ em.
Bắt đầu cảm thấy tối tăm mặt mày, gọi thằng bạn cùng phòng ra kéo xe cũng tầm 1
giờ sáng.

Anh nghĩ trong cái rủi có cái may, rủi là gặp người như em
đó. Còn may là lúc ấy, ví anh còn 15k. Nếu hơn thì chắc anh cũng ngồi đâu đó,
nói hết những gì anh nói với em – một cô gái anh cho là chưa đủ tốt.

Hôm sau gọi em thì em tắt máy. Lên Facebook thì thấy em
chặn anh. Anh đã làm gì sai hả em? Em có đọc được những dòng này thì cũng đừng
liên lạc với anh nữa. Cũng không cần nói bạn em phải trả tiền cho anh nữa đâu.
Coi như đấy là cái phí ngu để anh rút kinh nghiệm cho lần sau. Nhưng nói thật là
anh có tổn thương vì tình cảm của anh trao cho người không đáng nhận”.

hot girl, đi ăn, lần hẹn đầu, hết xăng
Bốn cô gái xinh đẹp đã phải móc ví sau bữa ăn tưởng như miễn phí

Vấn đề “đi ăn tập thể” trong các lần hẹn hò với bạn gái không còn quá mới lạ. Trước đó, câu chuyện bốn cô gái xinh đẹp được một thanh niên mời đi ăn tại một quán hải sản ở phố Hào Nam (Hà Nội) nhân dịp 8/3 sau đó anh này lại xin phép các nàng ra ngoài một lát rồi… mất hút, để các nàng phải ngậm ngùi móc ví cũng từng gây sốt dư luận vào tháng 3 vừa qua.

Người chứng kiến sự việc này kể lại rằng, bốn cô gái xinh đẹp
được một thanh niên mời đi ăn quán hải sản ở phố Hào Nam (Hà Nội) nhân dịp 8/3.
Anh thanh niên vào quán hải sản gọi rất nhiều món ngon để chiêu đãi các nàng.
Các cô gái đều rất sung sướng. 

Trong lúc đang “đánh chén” hăng say, anh thanh niên này xin phép các nàng ra
ngoài một lát rồi… mất hút. Các cô gái phải ngồi đợi hơn một tiếng đồng hồ với
vẻ mặt rất lo lắng, bất an. Không thấy chàng thanh niên quay lại, chủ quán phải
gọi công an đến giải quyết, các cô gái mới chịu chia nhau trả tiền ăn.

P.V

Vợ đòi ly thân sau khi bị tôi…

Sau khi xin vợ “chuyện ấy” không được, tôi ném gối vào chân cô ấy. Vợ nằm im không nói gì, đó là vết nứt của chúng tôi.

Tôi sinh ra và lớn lên ở một tỉnh nghèo của miền Tây Nam Bộ, mới chào đời chưa đầy tháng đã mất cha, mẹ ở vậy nuôi tôi đến năm vào đại học thì mẹ mất. Là con một trong gia đình, sống với mẹ từ nhỏ nên tính tình tôi rất mềm yếu, đây là nhược điểm lớn nhất của tôi.

Cuộc sống trước kia khi còn mẹ rất êm đềm và hạnh phúc, sau này tôi phải vừa học vừa làm để tự nuôi sống bản thân, rất vất vả mới tốt nghiệp. Tôi quen vợ được 7 năm thì cô ấy đồng ý lấy tôi, hơn năm sau chúng tôi có tin vui, giờ con trai tôi đang học lớp 3. Tôi rất hạnh phúc và luôn biết ơn vợ, đối với tôi vợ con là tất cả những gì quý nhất. Là đàn ông nhưng tôi không để vợ làm ăn
gì, tất cả việc nhà tôi làm hết, vợ đi làm về chỉ việc tắm, pha cà phê uống rồi đọc báo, lên Facebook.

Tôi là nhân viên văn phòng có thu nhập 14 triệu/tháng, biết là rất thấp, chưa thể cho vợ một cuộc sống sung túc như người ta. Vợ cũng là nhân viên văn phòng như tôi nhưng vì thích ngủ nướng đến gần 12h trưa nên chỉ làm buổi chiều và hưởng nửa lương. Thương vợ tôi không có ý kiến về cách làm ăn
của cô ấy, chỉ muốn vợ được thoải mái là tôi vui rồi.

ly-than-blogtamsuvn

Tôi cũng muốn vợ chơi một môn thể thao nào đó để rèn luyện sức khỏe vì cô ấy hơi ốm yếu, vợ cũng có đi tập với đám bạn được vài ngày rồi bỏ. Tôi chơi tennis 2 tiếng buổi tối từ 8 đến 10h vào các ngày 2, 4, 6 hàng tuần, ngoài ra không có đam mê gì khác, không cờ bạc, rượu chè, không trai gái bên ngoài, sáng đi làm chiều về nhà lúc 18h. Tôi chỉ muốn về nhà với vợ và con trai mà thôi. Trước kia ngày chủ nhật tôi có đi cà phê với đám bạn đại học vào buổi sáng, từ lúc lập gia đình tôi chỉ biết có vợ. Thật là xấu hổ vì tôi sợ vợ, cô ấy nói một tôi không bao giờ dám nói hai, phải nói là tôi rất sợ làm cho vợ buồn.

Cuối cùng điều này cũng xảy ra, đó là chuyện sinh hoạt vợ chồng. Khoảng 2 năm nay chúng tôi bị lệch pha, tôi rất khổ sở nhưng không muốn phản bội vợ để đi ra ngoài. Lần đó, sau khoảng 20 ngày xin vợ nhưng không được đáp ứng, tôi bị ức chế quá nên lấy gối ném vào chân cô ấy. Vợ nằm im không nói gì, đó là vết nứt của chúng tôi. Đến giờ cô ấy vẫn còn giận và không tha thứ cho tôi.Vợ bảo tôi không tôn trọng cô ấy, chuyện vợ chồng không làm ngày này thì ngày khác làm, tôi biết mình sai và đã chân thành xin lỗi nhiều lần nhưng vẫn không được bỏ qua.

Vợ trách tôi không biết vun đắp tình cảm gia đình, cưới về rồi cũng phải vun đắp hàng ngày. Điều này tôi có hơi lơ là và đã cải thiện tốt trong mấy tháng qua. Các bạn nghĩ xem, ngày tôi làm ăn
ở cơ quan chiều mới về đến nhà, ăn uống bên ngoại xong tôi rửa chén rồi mới chở vợ con về nhà mình. Sau đó tôi quét nhà, lau nhà, giặt đồ, trong thời gian chờ máy giặt tôi đi tắm, rồi chơi với con, trò chuyện với con về ngày hôm nay đi học như thế nào, có bài nào không hiểu để tôi giải thích thêm cho con. Con đi ngủ thì ngày làm ăn
của tôi mới kết thúc. Tôi muốn gia đình trở lại như xưa, để những ngày cuối tuần chở vợ con đi chơi, làm những việc mà vợ con thích.

Hiện tại vợ đề nghị tôi ly thân, cô ấy bảo tôi là một người đàn ông rất tốt nhưng cô ấy không còn yêu tôi như trước kia nữa, tôi đã làm cho cô ấy tổn thương. Cô ấy tối nay sẽ về bên mẹ ở, tối qua tôi không ngủ được, tôi đã làm gì sai? Tôi phải cứu vãn gia đình mình như thế nào đây mọi người ơi? Nếu có chuyện gì tôi làm sao vượt qua được đây? Có lẽ mọi người ném đá tôi thậm tệ nhưng tôi không quan tâm, chỉ muốn giữ lại gia đình của mình thôi, phải làm như thế nào để tôi có thể mở cửa trái tim của vợ một lần nữa, xin cám ơn.

Theo Tin nhanh Việt Nam

Nữ nhiếp ảnh gia 8x và những bộ ảnh cưới độc

Thời gian gần đây, những bộ ảnh cưới của thương hiệu “Kim Ơi” được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và chia sẻ trên mạng xã hội. Những bức ảnh cưới đều hài hước, tinh nghịch và ngập tràn sự tự nhiên, cũng như thể hiện tình yêu của cô dâu – chú rể. Người ghi lại những khoảnh khắc “độc” ấy là một nữ nhiếp ảnh gia cá tính với nghệ danh Nguyễn Kim, tên thật là Nguyễn Kim Phụng. Cô đang sinh sống tại TP HCM và là chủ nhân của chuỗi chi nhánh ‘”Kim Ơi” có mặt tại các thành phố.

image001-2215-1443405258.jpg

Kim là một nhiếp ảnh gia nữ trẻ tuổi đang được cộng đồng mạng đánh giá cao bởi phong cách chụp ảnh cưới tự nhiên, ấn tượng.

Người xem dễ dàng nhận ra những bộ ảnh Kim chụp bởi chất phóng khoáng, hài hước và đôi khi bắt gặp chất du mục trong từng bức ảnh. Cô dâu – chú rể sẽ không phải diễn, không phải tạo dáng cứng nhắc trong ảnh cưới của Kim mà chỉ cần thoải mái thể hiện tình yêu, sự tự nhiên của mình. Điều đặc biệt nhất trong những bộ ảnh mà cô gái 8x này thực hiện là câu chuyện tình yêu “không đụng hàng” của các cặp đôi. Đó có thể là chuyện tình cảm động của một cặp đồng tính nữ, cặp đôi oan gia “ghét của nào trời trao của đó”, của “chàng khù khờ cưới được vợ xinh đẹp” hay gần đây nhất là bộ ảnh chồng Tây, vợ Việt… và còn nhiều chuyện tình thú vị khác đều được Kim khắc họa sinh động.

polyad

Mỗi bộ ảnh đóng mác ‘’Kim Ơi’’ luôn là những câu chuyện tình hài hước và ấn tượng.

Mỗi cô dâu – chú rể khi tới chụp ảnh sẽ chia sẻ cho Kim nghe những kỷ niệm, hành trình tình yêu của họ. Từ đó, nữ nhiếp ảnh gia nhạy cảm và sáng tạo ấy sẽ tạo nên một chủ đề riêng cho từng album cưới, thể hiện đúng phong cách của từng cặp đôi. Mỗi bộ ảnh sẽ chứa đựng kỷ niệm, cá tính, phong cách riêng để đó sẽ là món quà đáng nhớ mãi trên con đường hạnh phúc của họ.

polyad

Phong cách nhẹ nhàng, lãng mạn mang tính du mục đang được nhiều người chú ý qua tay máy của cô gái trẻ 8X này.

Cô nàng nhiếp ảnh gia 8x tài năng đã xây dựng thương hiệu ảnh cưới “Kim Ơi” ở nhiều thành phố khác nhau tại Việt Nam và Nguyễn Kim còn muốn mang phong cách ảnh độc đáo ấy ra các nước, trong đó Singapore sẽ là điểm đến đầu tiên.

Liên hệ Kim Ơi:

Địa chỉ: 328B Phan Đình Phùng.quận Phú Nhuận.TP HCM.

Web: KIMOI.VN

Thu Ngân

Nhiều cô gái mặc nội y phục vụ khách lắm tiền ở Sài Gòn

Các nữ tiếp viên mặc khiêu dâm, có người chỉ mặc nội y, ngả ngớn trên đùi khách nhậu trong phòng karaoke nhà hàng ở quận 5.

[IMG]

Trong các cô gái phục vụ phòng karaoke có người chỉ mặc nội y. Ảnh: Quốc Thắng.
Nhà hàng 308 trên đường Trần Phú (phường 8, quận 5) đêm 29/9 bất ngờ bị Đoàn kiểm tra liên ngành Văn Hoá – Xã Hội (Đoàn 2, TP HCM) ập vào kiểm tra. Lực lượng chức năng phát hiện nhiều nữ tiếp viên mặc “mát mẻ” đang ngả ngớn trong tay khách hát karaoke.
Vài cô gái trẻ, trang điểm đậm, mặc đồ lót hoảng hốt vơ áo khoác choàng lên người. Ở phòng khác, nhiều nữ tiếp viên đang ngồi “tám chuyện”, chờ được gọi tên phục vụ khách. Thấy lực lượng chức năng, nhiều người tỏ ra thản nhiên.

[IMG]

Nhiều nhân viên khác cũng trong trang phục mát mẻ. Ảnh: Quốc Thắng.
Ngoài việc kinh doanh karaoke trái phép, Đoàn liên ngành đã lập biên bản xử phạt cơ sở này các lỗi: nhân viên ăn mặc hở hang, phục vụ có tính chất khiêu dâm…
Nhà hàng 308 có 5 tầng, gồm nhiều phòng phục vụ thực khách nam, thường đi thành nhóm. Giá dịch vụ, thức ăn, mồi nhậu, tiền tip cho tiếp viên… khá cao nên khách đến đây đa số là người có tiền. “Cơ sở này từng bị chúng tôi nhắc nhở, xử phạt về hành vi tương tự nhưng vẫn tái phạm”, cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành cho biết.

Bị chỉ trích gay gắt, lãnh đạo VPF nói gì?

Tại hội nghị Tổng kết V-League, ông Trần Mạnh Hùng đã chỉ trích một vị Phó TGĐ VPF “4 năm không kiếm được một xu tài trợ”.

Cụ thể, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng đã có những phát biểu gay gắt trong suốt 30 phút. Trong đó, ông Hùng nhắc đến những tiêu cực, bạo lực tại V-League mà không được nhắc đến trong bản báo cáo. Với cách phát biểu rất gay gắt, vị Chủ tịch CLB Hải Phòng còn nói đến những vấn đề “nhạy cảm” như việc tìm kiếm tài trợ.

Bi chi trich gay gat, lanh dao VPF noi gi?
Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng: “Có vị Phó TGĐ phụ trách tài trợ 4 năm không kiếm được một xu”. (Ảnh: Nguyễn Đăng)

“Có vấn đề tôi đã day dứt 4 năm nay, đó là hội đồng quản trị công ty VPF bổ nhiệm 1 ông Phó Tổng giám đốc để phụ trách tài trợ, 4 năm không mang về được 1 xu. Nhưng ông này vẫn nhận lương rồi đủ loại vé máy bay, mất hàng tỉ mỗi năm. Tôi đề nghị hội đồng quản trị phải xem xét, nó ảnh hưởng trực tiếp tới chúng tôi. CLB chúng tôi thì lo từng đồng” – Ông Trần Mạnh Hùng phát biểu.

Vị Phó TGĐ “4 năm không mang về 1 xu” mà ông Trần Mạnh Hùng nhắc đến chính là ông Phạm Phú Hòa – Phó TGĐ phụ trách tài trợ của VPF.

Nói về vấn đề này, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết: “Không thể phủ nhận công lao của anh Hòa trong suốt 4 năm qua. Việc kêu gọi tài trợ là công sức của cả tập thể, chứ một cá nhân không thể có gói tài trợ nào. Những năm qua, chúng tôi làm ăn
trên tinh thần tập thể, anh Hòa cũng đã cố gắng hết sức”.

Bi chi trich gay gat, lanh dao VPF noi gi?
Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho rằng việc kêu gọi tài trợ là công việc chung. (Ảnh: Nguyễn Đăng)

“Cổ đông luôn đòi hỏi quyền lợi cao nhất, Hội đồng quản trị thì chọn ra nhân lực tốt nhất. Anh Hòa là một thành viên trong Hội đồng quản trị, bầu anh ấy lên là cả một hội đồng chứ không phải cá nhân nào”.

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ xem xét ý kiến của anh Trần Mạnh Hùng để đưa vào cuộc họp cổ đông sắp tới”. – Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng khẳng định.

Trong khi đó, Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho rằng dư luận nên có cái nhìn tổng thể: “Bên cạnh những mặt còn tồn tại, chúng ta cũng đã có những bước tiến rõ rệt.” 

Bi chi trich gay gat, lanh dao VPF noi gi?
Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn. (Ảnh: Nguyễn Đăng)

“Điểm nhấn của mùa giải năm nay là công tác an ninh của các trận đấu đã được thực hiện tốt. Có những trận đấu rất đông lên tới khoảng 25.000 khán giả nhưng Ban tổ chức vẫn đảm bảo an ninh, an toàn để trận đấu diễn ra suôn sẻ”.

“Chúng tôi đặt ra kế hoạch để làm sao có thể phát triển bóng đá Việt Nam một cách mạnh mẽ, chuyên nghiệp giống như nền bóng đá Nhật Bản. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ VFF trong chiến lược tổng thể hỗ trợ các CLB về vấn đề tài chính, về mặt nhân sự cũng như công tác đào tạo cầu thủ trẻ”. – Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn cho biết./.   

Trọng Phú

VietBao.vn

Gặp lại gấu Pooh và những người bạn ngoài đời thực | Văn hóa


Nhà văn Anh AA Milne được biết đến nhiều nhất với câu chuyện về chú gấu Pooh – nhân vật đã trở thành người bạn thân thiết của tuổi thơ trên khắp thế giới. Bối cảnh “đưa đẩy” khiến nhà văn có cảm hứng để sáng tác nên loạt truyện nổi tiếng dành cho thiếu nhi đến từ cậu con trai duy nhất của ông – Christopher Robin Milne (sinh ngày 21/8/1920).

Trong sinh nhật một tuổi của mình, cậu bé Christopher Robin được tặng một chú gấu bông màu kem mà sau này cậu đặt tên là Edward. Chú gấu bông này đã là người bạn gắn bó thân thiết với Christopher Robin trong suốt những năm tháng ấu thơ. Tình bạn giữa con trai và chú gấu bông Edward đã khiến nhà văn AA Milne cảm thấy rất thú vị và nảy ra ý tưởng cho tác phẩm.

Chú gấu bông này, cùng với một chú gấu có tên Winnie sống trong vườn thú London và một chú thiên nga tên Pooh, đã trở thành những nguồn cảm hứng chính để nhà văn AA Milne sáng tạo nên nhân vật gấu Winnie the Pooh.

Nhân vật chú gấu Winnie the Pooh luôn xuất hiện bên cạnh những người bạn thân thiết khác, tạo thành một thế giới cổ tích đáng yêu dành cho tuổi thơ.

Và tất cả những người bạn của Winnie the Pooh cũng đều có thật, đó đều là những thú nhồi bông của cậu bé Christopher Robin – con trai duy nhất của nhà văn, cũng đồng thời là nhân vật xuất hiện trong những câu chuyện kể về gấu Pooh.

Tất cả thú nhồi bông của Christopher Robin đã được nhân cách hóa để trở thành những hổ Tigger, lợn Piglet, lừa Eeyore hay chuột túi Kanga trong câu chuyện của nhà văn AA Milne.

Cậu bé Christopher Robin Milne cùng với người bạn gấu bông thân thiết của mình đã truyền cảm hứng cho nhà văn AA Milne sáng tạo nên nhân vật cậu bé Christopher Robin và chú gấu Winnie the Pooh (Ảnh chụp năm 1925).

Cậu bé Christopher Robin Milne cùng với người bạn gấu bông thân thiết của mình đã truyền cảm hứng cho nhà văn AA Milne sáng tạo nên nhân vật cậu bé Christopher Robin và chú gấu Winnie the Pooh (Ảnh chụp năm 1925).

Nhà văn AA Milne đang chơi với con trai - cậu bé Christopher Robin. Cậu bé có khá nhiều thú bông và chính những thú bông này đã gợi cảm hứng để nhà văn sáng tạo nên loạt truyện nổi tiếng dành cho thiếu nhi (Ảnh chụp năm 1924).

Nhà văn AA Milne đang chơi với con trai – cậu bé Christopher Robin. Cậu bé có khá nhiều thú bông và chính những thú bông này đã gợi cảm hứng để nhà văn sáng tạo nên loạt truyện nổi tiếng dành cho thiếu nhi (Ảnh chụp năm 1924).

Cậu bé Christopher Robin năm lên 5 tuổi (Ảnh chụp năm 1925).

Cậu bé Christopher Robin năm lên 5 tuổi (Ảnh chụp năm 1925).

Có một câu chuyện nhỏ thú vị đằng sau những tác phẩm viết về gấu Pooh, đó là khi còn nhỏ, cậu bé Christopher Robin cảm thấy rất hạnh phúc và hãnh diện khi những câu chuyện hay dành cho thiếu nhi, những câu chuyện khiến các bạn cậu mê mẩn, lại để cậu và những thú bông của cậu vào vị trí những nhân vật chính.

Nhưng rồi khi ở tuổi thiếu niên, Christopher Robin hay bị bạn bè trêu chọc vì những câu chuyện “trẻ con”, trong đó cậu vĩnh viễn “buộc phải làm” nhân vật chính, cậu bé liền cảm thấy khó chịu với “sự nổi tiếng bất đắc dĩ” này.

Dù vậy, Christopher Robin vẫn luôn là một cậu bé ngoan, lớn lên và vào học trường Đại học Cambridge, sau này cậu phục vụ trong Quân đoàn Kỹ sư Hoàng gia Anh thời Thế chiến II.

Năm 1948, ở tuổi 28, cậu lập gia đình và cùng vợ mở một hiệu sách. Dù khi trưởng thành, Christopher Robin không còn cảm thấy thích thú vì được nhiều người biết đến, nhưng cậu vẫn tận dụng sự nổi tiếng đó để nỗ lực bảo vệ khu rừng Ashdown – khu rừng gần ngôi nhà của gia đình cậu, nơi đã truyền cảm hứng cho cha cậu sáng tạo nên khu rừng Trăm Mẫu trong truyện.

Christopher Robin đã dùng danh tiếng của cha, của bản thân mình và của bộ truyện về gấu Pooh để cứu khu rừng khỏi bị phá hủy vì mục đích phát triển công nghiệp. Christopher Robin Milne về sau qua đời năm 1996, thọ 75 tuổi.

Căn phòng của cậu bé Christopher Robin năm 1925.

Căn phòng của cậu bé Christopher Robin năm 1925.

Cậu bé Christopher Robin 5 tuổi đang ngồi trong lòng cha - nhà văn AA Milne. Chứng kiến tuổi thơ của con đã khiến AA Milne sáng tạo nên những câu chuyện nổi tiếng dành cho thiếu nhi.

Cậu bé Christopher Robin 5 tuổi đang ngồi trong lòng cha – nhà văn AA Milne. Chứng kiến tuổi thơ của con đã khiến AA Milne sáng tạo nên những câu chuyện nổi tiếng dành cho thiếu nhi.

Cậu bé Christopher Robin có một vẻ ngoài rất đáng yêu. Cậu là người con duy nhất của nhà văn AA Milne.

Cậu bé Christopher Robin có một vẻ ngoài rất đáng yêu. Cậu là người con duy nhất của nhà văn AA Milne.

Nhà văn AA Milne năm 1937.

Nhà văn AA Milne năm 1937.

Christopher Robin hóa trang thành kỵ sĩ.

Christopher Robin hóa trang thành kỵ sĩ.

Cậu bé Christopher Robin rất được cha cưng chiều và đã trở thành nguồn cảm hứng để ông sáng tác được nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng dành cho thiếu nhi, đặc biệt phải kể tới những cuốn truyện xoay quanh gấu Pooh và những người bạn.

Cậu bé Christopher Robin rất được cha cưng chiều và đã trở thành nguồn cảm hứng để ông sáng tác được nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng dành cho thiếu nhi, đặc biệt phải kể tới những cuốn truyện xoay quanh gấu Pooh và những người bạn.

Christopher Robin Milne năm 27 tuổi cùng với vị hôn thê hồi năm 1948.

Christopher Robin Milne năm 27 tuổi cùng với vị hôn thê hồi năm 1948.

Năm 1981, Christopher Robin Milne 61 tuổi, đến tham dự buổi khánh thành bức tượng gấu Winnie - chú gấu từng sống ở vườn thú London. Gấu Winnie cùng với thiên nga Pooh và gấu bông Edward đã giúp nhà văn AA Milne sáng tạo nên nhân vật gấu Winnie the Pooh.

Năm 1981, Christopher Robin Milne 61 tuổi, đến tham dự buổi khánh thành bức tượng gấu Winnie – chú gấu từng sống ở vườn thú London. Gấu Winnie cùng với thiên nga Pooh và gấu bông Edward đã giúp nhà văn AA Milne sáng tạo nên nhân vật gấu Winnie the Pooh.

Những thú nhồi bông năm xưa của cậu bé Christopher Robin về sau đã được chính cậu đem tặng cho người biên tập loạt sách về gấu Pooh. Đó đều là những thú nhồi bông đã truyền cảm hứng cho nhà văn AA Milne sáng tạo nên các nhân vật như gấu Pooh, lợn Piglet, lừa Eeyore, hổ Tigger…

Người biên tập sách này sau đó lại hiến tặng những thú nhồi bông rất có ý nghĩa và giá trị này cho thư viện công cộng New York hồi năm 1987, kể từ đó, chúng được trưng bày tại đây để đông đảo du khách có thể chiêm ngưỡng.

Gấu bông Edward truyền cảm hứng cho nhân vật gấu Winnie the Pooh.

Gấu bông Edward truyền cảm hứng cho nhân vật gấu Winnie the Pooh.

Nguyên mẫu của hổ Tigger.

Nguyên mẫu của hổ Tigger.

Nguyên mẫu của lừa Eeyore.

Nguyên mẫu của lừa Eeyore.

Nguyên mẫu của lợn Piglet.

Nguyên mẫu của lợn Piglet.

Bích Ngọc
Theo Mashable